Những câu hỏi liên quan
LN
Xem chi tiết
TN
3 tháng 3 2020 lúc 14:50

Có A=20122013+2/20122013-1

=(20122013-1)+3/20122013-1

=20122013-1/20122013-1   +    3/20122013-1

=1 +  3/20122013-1

Có B=20122013/20122013-3

=(20122013-3)+3/20122013-3

=20122013-3/20122013-3   +    3/20122013-3

=1  +  3/20122013-3

Vì 1 + 3/20122013-1>1+20122013-3

nên A>B

Vậy A>B

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
VN
16 tháng 9 2017 lúc 14:31

a)2011.2013=2011.(2012+1)=2011.2012+2011

và 2012.2012=2012.2011+2012

2011.2012+2011<2012.2011+2012

Từ đó suy ra 2011.2013<2012.2012

b)2002.2002=2002.(2000+2)=2002.2000+2002.2

và 2000.2004=2000.(2002+2)=2000.2002+2000.2

2002.2000+2002.2>2000.2002+2000.2

Từ đó suy ra 2002.2002>2000.2004

Bình luận (0)
VK
16 tháng 9 2017 lúc 14:04

2002.2002>2000.2004

2011.2013<2012.2012

Bình luận (0)
NT
16 tháng 9 2017 lúc 14:05

- Giải thích rõ ràng đi bạn ơi :)

Bình luận (0)
HA
Xem chi tiết
NM
1 tháng 4 2017 lúc 21:35

Chú ý Q nhé

Bạn tách Q ra thành \(\frac{2010}{2011+2012+2013}+\frac{2011}{2011+2012+2013}+\frac{2012}{2011+2012+2013}\)

Mỗi số hạng của Q đều nhỏ hơn mỗi số hạng có cùng tử tương ứng của P ( do mẫu lớn hơn )

Vậy P>Q

Bình luận (0)
ZI
1 tháng 4 2017 lúc 21:35

Tách Q ra thành tổng 3 phân số có cùng mẫu là 2011+2012+2013.

Sau đó so sánh mỗi phân số của Q với 1 phân số của P,ta thấy P>Q.

Bình luận (0)
DA
6 tháng 3 2018 lúc 13:17

P>Q

thử tìm xem trong sách bài tập có bài nào tượng tự ko nhé

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
TM
8 tháng 3 2023 lúc 20:58

Ta có : \(M=-\dfrac{7}{10^{2011}}+\dfrac{-15}{10^{2012}}\) và \(N=\dfrac{-15}{10^{2011}}+\dfrac{-8}{10^{2012}}\)

Xét \(M=-\dfrac{7}{10^{2011}}-\dfrac{15}{10^{2012}}=-\dfrac{1}{10^{2011}}\left(7+\dfrac{15}{10}\right)=-\dfrac{1}{10^{2011}}\cdot\dfrac{17}{2}\).

Xét \(N=-\dfrac{15}{10^{2011}}-\dfrac{8}{10^{2012}}=-\dfrac{1}{10^{2011}}\left(15+\dfrac{8}{10}\right)=-\dfrac{1}{10^{2011}}\cdot\dfrac{79}{5}\).

Ta cũng có : \(\dfrac{M}{N}=\dfrac{-\dfrac{1}{10^{2011}}\cdot\dfrac{17}{2}}{-\dfrac{1}{10^{2011}}\cdot\dfrac{79}{5}}=\dfrac{\dfrac{17}{2}}{\dfrac{79}{5}}=\dfrac{85}{158}\)

\(\Rightarrow M=\dfrac{85}{158}N\). Mà \(\dfrac{85}{158}< 1\) nên \(M< N\).

Vậy : \(M< N\).

Bình luận (0)
SC
Xem chi tiết
PD
9 tháng 5 2017 lúc 10:37

?????????????????????????????????

Bình luận (0)
NP
9 tháng 5 2017 lúc 10:37

 Cách 1

\(A=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

\(A=\frac{2011+1}{1+2013}\)

\(A=\frac{2012}{2014}\)

\(B=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}\)

\(B=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

\(B=\frac{2011+1}{1+2013}\)

\(B=\frac{2012}{2014}\)

Vậy A và B bằng nhau vì cùng bằng \(\frac{2012}{2014}\)

Cách 2

A và B bằng nhau vì đều có hai phân số 2011/2012 + 2012/2013

Bình luận (0)
ST
9 tháng 5 2017 lúc 10:59

Ta có: \(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013}\)

\(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2012+2013}\)

\(\Rightarrow\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

Vậy A < B

Bình luận (0)
GV
Xem chi tiết
NK
2 tháng 5 2019 lúc 21:41

57/62

Bình luận (0)
CK
Xem chi tiết
H24
30 tháng 10 2019 lúc 20:35

|-2011| và -|-2012|

|-2011| =2011

-|-2012|=-2012

2011 > -2012 =>|-2011| > -|-2012|

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
JK
30 tháng 10 2019 lúc 20:37

Cái bên trái hơn cái bên phải

-2011>-2019

Hĩ thế

HiHi

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NT
Xem chi tiết