so sanh
A=2014 * 2014
B=2012 * 2016
Không quy đồng,hãy so sánh hai phân số 2012/2014 và 2014/2016
Ta có : \(\frac{2012}{2014}=\frac{1006}{1007}=1-\frac{1}{1007}\)
\(\frac{2014}{2016}=\frac{1007}{1008}=1-\frac{1}{1008}\)
Vì \(\frac{1}{1007}>\frac{1}{1008}\Rightarrow1-\frac{1}{1007}< 1-\frac{1}{1008}\Rightarrow\frac{2012}{2014}< \frac{2014}{2016}\)
2012/2014=1-2/2014
2014/2016=1-2/2016
vì 2/2014>2/2016
=>2012/2014<2014/2016
study well
k nha
ai k đúng cho mk mk trả lại gấp đôi
Ta có : 2012/2014 và 2014/2016 <=> 2012 x 2016 và 2014 x2014
= 4056192 và 4056196
Vì : 4056192 < 4056196
Vậy :2012/2014 < 2014/2016
không tính hãy so sánh
e) c= 2012 . 2018 và d = 2014 . 2016
a, A = 2012 . 2018
=> A = ( 2014 - 2 ) . 2018
=> A = 2014.2018 - 2.2018
b, B = 2014 . 2016
=> B = 2014 . ( 2018 - 2 )
=> B = 2014 . 2018 - 2014 .2
Vì 2.2018 > 2 .2014
=> A < B
Cho A : \(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2014}\)
B :\(\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}\)
So sánh A và B
(6/2008*2010+6/2010*2012+6/2012*2014+6/2014*2016+6/2016*2018)+3/x=3/2008
tìm giá trị của biểu thức sau bằng cách hợp lí:
C= \(\dfrac{2014\left(2015^2+2016\right)-2016\left(2015^2-2014\right)}{2014\left(2013^2-2012\right)-2012\left(2013^2+2014\right)}\)
\(C=\dfrac{2014\left(2015^2+2016\right)-2016\left(2015^2-2014\right)}{2014\left(2013^2-2012\right)-2012\left(2013^2+2014\right)}\)
\(=\dfrac{2.2014.2016+2014.2015^2-2016.2015^2}{2014.2013^2-2012.2013^2-2.2012.2014}\)
\(=\dfrac{2.\left(2015+1\right)\left(2015-1\right)-2.2015^2}{2.2013^2-2.\left(2013+1\right)\left(2013-1\right)}\)
\(=\dfrac{2.\left(2015^2-1\right)-2.2015^2}{2.2013^2-2.\left(2013^2-1\right)}=\dfrac{-2}{2}=-1\)
Cho x+y+z=2016 và 1/x+1/y+1/z=1/2016. Tính giá trị biểu thức B=(x^2012+y^2012)(y^2014+z^2014)(z^2016+x^2106)
\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}-\frac{1}{x+y+z}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{yz\left(x+y+z\right)+xz\left(x+y+z\right)+xy\left(x+y+z\right)-xyz}{xyz\left(x+y+z\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(xyz+y^2z+yz^2+x^2z+xyz+xz^2+x^2y+xy^2+xyz-xyz=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(xyz+y^2z\right)+\left(xyz+x^2z\right)+\left(xz^2+yz^2\right)+\left(xy^2+x^2y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow yz\left(x+y\right)+xz\left(x+y\right)+z^2\left(x+y\right)+xy\left(x+y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(yz+xz+xy+z^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y\\x+z=0\end{cases}}=0\) hoặc y+z=0
Do đó ta có B=0
tìm chữ số tận cùng của 2014^2016 . 2015^2014 . 2013^2012 . 2012^2011
tìm chữ số tận cùng của 2014^2016 . 2015^2014 . 2013^2012 . 2012^2011
2014^2016 . 2015^2014 . 2013^2012 . 2012^2011
= (20142015 . 2014) . (20152014) .( 20132008 . 2013.2013.2013.203) .( 20122010 . 2012)
= (.....6)2015 . (...5) . (.........3)2008 . (...4)2010
= (....6).(....5).(.....6).(......4)
= .....0
so sánh mà không tính giá trị cụ thể
a) A=2014*2014 va B=2012*2016
b)A=47*53+53 va B=48*35+90