cá tươi muốn bảo quản lâu mà vẫn giữ nguyên độ tươi của thực phẩm có thể bảo quản bằng phương pháp nào
cá tươi muốn bảo quản lâu mà vẫn giữ nguyên độ tươi của thực phẩm có thể bảo quản bằng phương pháp nào
cá ko ướp muối cá ươn
vậy ta cần ướp nuối cho cá bảo quản lâu
Gia đình em đã thực hiện những biện pháp nào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
Gia đình em đã thực hiện những biện pháp là rửa sạch thực phẩm trước khi nấu , rửa tay trước khi chế biến , khi chế biển xong thì cũng phải rửa tay
- Với củ, quả, hạt khô: phơi khô, đóng hộp
- Với thực phẩm tươi sống: Chia nhỏ, bỏ ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Câu 3: Đối với bóng đèn Led, khi hoạt động thì bộ phận nào phát ra ánh sáng?
A. Vỏ bóng B. Bảng mạch Led C. Đuôi đèn D. Cả 3 đáp án trên
Câu 4: Trong chương trình Công Nghệ 6, các em đã học về mấy loại bóng đèn thông dụng?
A. 4 B. 3 C. 2 D. 1
Câu 5: Em hãy cho biết, loại bóng đèn Led nào được sử dụng phổ biến?
A. Đèn búp B. đèn trần C. Đèn ống D. Cả ba đáp án trên
Câu 6: Bộ phận chính của bóng đèn huỳnh quang là:
A. Ống thủy tinh B. 2 điện cực C. Bóng thủy tinh D. Ống thủy tinh và 2 điện cực
Câu 7: Bóng đèn Led búp có cấu tạo gồm mấy phần?
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Nêu các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo, nướng, kho, luộc?
- Các phương pháp nấu chín thực phẩm trong chất béo : rán, rang, xào.
- Ví dụ : Cá rán, cơm rang, gà rán, chả rán, rau xào, mực xào,...
Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:
+Rán(chiên)
Vd:rán đậu,rán trứng...
+Rang
Vd:Tôm,đậu phộng...
+Xào
Vd:Xào rau, xào thịt
Trình bày qui trình trộn hỗn hợp thực phẩm
Trộn hỗn hợp:
+ Sử dụng nhiều loại nguyên liệu thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác
+ Sử dụng nhiều loại gia vi: tỏi. ớt, giấm, đường…
+ Được sử dụng là món khai vị bởi màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn.
Phương pháp chế biến nào làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt?
A.Luộc
B.Kho
C.Nướng
D.Rán
câu hỏi : em hãy so sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm.
| phương pháp có sử dụng nhiệt | phương pháp không sử dụng nhiệt |
Cách làm | Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt. | Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết |
Ưu điểm | Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫn | Dễ làm, món ăn ít dầu mỡ |
Hạn chế | Thời gian chế biến lâu | Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản |
Phát biểu nào sau đây nói sai về chế biến thực phẩm?
A.đảm bảo vệ inh an toàn thực phẩm
B.không dự trử được quá lâu
C.thay đổi hương vị , trạng thái
D.giúp thực phẩm chín mềm dễ tiêu hóa
Theo mình là B. Không dự trử được quá lâu
Mẹ em đi chợ mua được các loại thực phẩm như sau :rau muống,thịt lợn, cá chép ,Thanh Long .Em hãy lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp với các loại thực phẩm mà mẹ em đã mua được
thanh long tráng miệng, rau nấu canh với cá chép và thịt lợn chiên :333 mlemmlem
rau muống làm rau xào:))
cá chép mua zề đem nướng:)
thanh long mua zề đem ăn tráng miệng:>