Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

TA
Xem chi tiết
TT
23 tháng 12 2022 lúc 20:48

Tham khảo

- Nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.
- Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc...

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
NC
10 tháng 1 2022 lúc 22:55

d

Bình luận (0)
LQ
10 tháng 1 2022 lúc 22:57

D

Bình luận (0)
NV
10 tháng 1 2022 lúc 22:59

d

mong admin tick 

Bình luận (0)
N6
Xem chi tiết
MH
6 tháng 1 2022 lúc 12:10

B

Bình luận (0)
UT
6 tháng 1 2022 lúc 12:12

Câu B

Bình luận (0)
DL
6 tháng 1 2022 lúc 12:18

b

Bình luận (0)
PL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
KJ
17 tháng 12 2021 lúc 20:53

Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm? 

A. Giúp thực phẩm lâu hư hỏng hơn

B. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn

C. Làm cho thực phẩm mau hư hỏng 

D. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn và giúp thực phẩm lâu hư hỏng

Bình luận (2)
H24
17 tháng 12 2021 lúc 20:53

D

Bình luận (0)
A2
17 tháng 12 2021 lúc 20:53

d

Bình luận (0)
LP
Xem chi tiết
LP
2 tháng 12 2021 lúc 20:44

Giúp mình với ạ (。ŏ﹏ŏ)

Bình luận (0)
CL
3 tháng 12 2021 lúc 14:24

Tham khảo:

Cần phải bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách. Vì chúng rất dễ bị hỏng, khi đó chúng sinh ra những chất độc, có hại cho sức khỏe.

Bình luận (0)
H24
20 tháng 5 2021 lúc 11:47

#TK

Chắt bỏ nước cơm sẽ làm mất đi sinh tố B1

→ Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa trong nước cơm. Trong nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bình luận (0)
HA
20 tháng 5 2021 lúc 11:58

TK:
Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa nước trong cơm.Trong nước cơm có các tinh chất ngăn ngừa viêm dạ dày,đường ruột và nhiều bệnh liên uan đến đường tiêu hóa.

Bình luận (0)
H24
20 tháng 5 2021 lúc 12:09

vì sẽ mất sinh tố B1

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
MN
18 tháng 5 2021 lúc 9:45

Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:

A. Chất đạm.

B. Chất đường bột.

C. Vitamin.

D. Chất khoáng

Bình luận (0)
TL
18 tháng 5 2021 lúc 9:45

A. chất đạm

Bình luận (0)
KI
18 tháng 5 2021 lúc 9:46

A. Chất đạm

 

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
DH
12 tháng 5 2021 lúc 0:03

Chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước?

1. Sinh tố

2. chất khoáng

3. chất đạm

4. chất béo

Bình luận (0)
HS
12 tháng 5 2021 lúc 8:43

chất béo đúng hông ta leuleu

Bình luận (0)
AG
12 tháng 5 2021 lúc 9:15

Sinh tố (vitamin)

Bình luận (0)
NM
4 tháng 5 2021 lúc 18:11

Giúp mik câu 7 vs

 

Bình luận (1)
H24
4 tháng 5 2021 lúc 18:13

7. C nha! :3

Chúc bạn học tốt!! ^^ 

Bình luận (0)
NH
4 tháng 5 2021 lúc 18:13

Câu 7 :C

Bình luận (0)