Trình bày vai trò ý nghĩa của bảo quản thực phẩm.giúp em với ạ=((
Trình bày vai trò ý nghĩa của bảo quản thực phẩm.giúp em với ạ=((
Tham khảo
- Nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.
- Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc...
ai giải giúp mk vs ạ
Quy trình nào xây dựng bữa ăn theo thứ tự nào sau đây:
A.lập danh sách món ăn, chọn món ăn kèm, chọn món ăn chính,hoàn thiện bữa ăn
B.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn kèm
C.lập danh sách món ăn,chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn chính
D.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn
Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi vitamin gì?
A. Vitamin A.
B.Vitamin B.
C. Vitamin D.
D. Vitamin E.
Những chất nào sau đây không phải chất dinh dưỡng nhưng rất cần thiết cho cơ thể:
Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
A. Giúp thực phẩm lâu hư hỏng hơn
B. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn
C. Làm cho thực phẩm mau hư hỏng
D. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn và giúp thực phẩm lâu hư hỏng
Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
A. Giúp thực phẩm lâu hư hỏng hơn
B. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn
C. Làm cho thực phẩm mau hư hỏng
D. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn và giúp thực phẩm lâu hư hỏng
Tại sao phải bảo quản thực phẩm đúng cách
Tham khảo:
Cần phải bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách. Vì chúng rất dễ bị hỏng, khi đó chúng sinh ra những chất độc, có hại cho sức khỏe.
tại sao không nên chắt bỏ nước cơm
#TK
Chắt bỏ nước cơm sẽ làm mất đi sinh tố B1
→ Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa trong nước cơm. Trong nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
TK:
Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa nước trong cơm.Trong nước cơm có các tinh chất ngăn ngừa viêm dạ dày,đường ruột và nhiều bệnh liên uan đến đường tiêu hóa.
Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
A. Chất đạm.
B. Chất đường bột.
C. Vitamin.
D. Chất khoáng
Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
A. Chất đạm.
B. Chất đường bột.
C. Vitamin.
D. Chất khoáng
Chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước?
1. Sinh tố
2. chất khoáng
3. chất đạm
4. chất béo
Chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước?
1. Sinh tố
2. chất khoáng
3. chất đạm
4. chất béo
Giúp mình câu 7 vs