Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

HN

Vì sao không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm? Trả lời nhanh hộ mình nhé, cảm ơn trước.

CA
25 tháng 2 2019 lúc 21:38

Nếu vo gạo chà xát quá kỹ, chắt hết các phần nước đục sẽ làm mất đi các dưỡng chất quan trọng của hạt gạo. Vì vậy không nên xay xát gạo quá trắng. Khi vo gạo, không nên xát mạnh tay. Chỉ nên rửa gạo, khuấy nhẹ tay, gạn nước để loại trừ sâu, sạn.

Bình luận (0)
TH
19 tháng 2 2019 lúc 20:53

Vì sẽ làm mất chất dinh duõng của gạo

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HA
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
BB
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
JC
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
VP
Xem chi tiết