Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

HA

Vì sao ko nên vo kỹ gạo và chắt bỏ nước cơm?

MN
23 tháng 4 2021 lúc 22:22

Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ  chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹchắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin  các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
TH
Xem chi tiết
VP
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
N6
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
BB
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết