Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

JC

Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:

Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần:

Đúng

Sai

1.    Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm

 

 

2.    Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái

 

 

3.    Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu

 

 

4.    Cho rau vào luộc khi nước đã sôi

 

 

5.    Các món rán nên đun với nhiệt độ cao

 

 

6.    Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài

 

 

7.    Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu

 

 

8.    Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

 

 

9.    Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn

 

 

10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi.

 

 

 

MN
27 tháng 2 2021 lúc 15:46

Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:

Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần:

Đúng

Sai

1.    Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm

 

 S

2.    Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái

 Đ

 

3.    Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu

 

 S

4.    Cho rau vào luộc khi nước đã sôi

 

 S

5.    Các món rán nên đun với nhiệt độ cao

 

 S

6.    Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài

 

 S

7.    Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu

 Đ

 

8.    Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

 Đ

 

9.    Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn

 Đ

 

10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi.  S

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
TH
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
QL
Xem chi tiết