Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

NA

Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm ( đun sôi lâu) thì bở và có nhiều mỡ trên bề mặt nước?

CR
17 tháng 9 2019 lúc 21:34

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở

Bình luận (0)
KT
18 tháng 9 2019 lúc 7:48

Xương gồm 2 thành phần chính là chất hữu cơ (chất cốt giao) và chất vô cơ (muối khoáng).Khi hầm xương các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ nên nước xương thường sánh và ngọt,phần còn lại trong xương là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên xương bị bở.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
LH
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
NY
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
LS
Xem chi tiết