a: \(B=3\sqrt{7}-6\sqrt{12}+\sqrt{84}-24\)
b: \(B=3\cdot\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{5}}{\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}=\dfrac{3}{\sqrt{2}-\sqrt{5}}=-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)
a: \(B=3\sqrt{7}-6\sqrt{12}+\sqrt{84}-24\)
b: \(B=3\cdot\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{5}}{\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}=\dfrac{3}{\sqrt{2}-\sqrt{5}}=-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)
Thực hiện phép tính:
a)\(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)
b)\(\dfrac{\sqrt{7+\sqrt{5}}+\sqrt{7-\sqrt{5}}}{\sqrt{7+\sqrt{11}}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
c)\(\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\)
tính A= \(\dfrac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\dfrac{2-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)
B=\(\dfrac{\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{17-12\sqrt{2}}}-\dfrac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}{\sqrt{17+12\sqrt{2}}}\)
giúp mk vs
rút gọn các biểu thức:
a) \(\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{6}}{\sqrt{35}-\sqrt{14}}\)
b) \(\dfrac{\sqrt{10}+\sqrt{15}}{\sqrt{8}+\sqrt{12}}\)
c) \(\dfrac{2\sqrt{15}-2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3}{2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+\sqrt{6}}\)
d) \(\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)
e) \(\dfrac{x+\sqrt{xy}}{y+\sqrt{xy}}\)
f) \(\dfrac{\sqrt{a}+a\sqrt{b}-\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{ab-1}\)
giải giúp mjk vs m.n :]] arigatou <3
a)cho a>b>0 chứng minh rằng : \(\dfrac{1}{a+b}\le\dfrac{1}{2\sqrt{ab}}\)
b) Chứng minh \(\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{3}+\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{5}+\dfrac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{7}+...+\dfrac{\sqrt{2011}-\sqrt{2010}}{4021}< \dfrac{1}{2}\)
giúp mk vs
Tính:
a) \(\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}-\dfrac{6-2\sqrt{7}}{4}+\dfrac{6}{\sqrt{7}-2}-\dfrac{5}{4+\sqrt{7}}\)
b) \(\dfrac{2}{\sqrt{6}-2}+\dfrac{2}{\sqrt{6}+2}+\dfrac{5}{\sqrt{6}}\)
c) \(\dfrac{1}{\sqrt{3}}+\dfrac{1}{3\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{\sqrt{6}}}\)
d) \(\dfrac{2\sqrt{3-\sqrt{3+\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)
rút gọn
a) A=\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
b) B=\(\sqrt{11-6\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
c) C=\(\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\times\sqrt{7-2\sqrt{10}}\)
lm nhanh giúp mk nhé
Tính các giá trị của các biểu thức:
a. A= \(\dfrac{2}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{6}{\sqrt{3}-1}+1\)
b. B= \(\dfrac{\sqrt{\dfrac{7}{2}+\sqrt{6}}.\left(\sqrt{12}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{20}}\)
Thực hiện phép tính:
a) \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)
b) \(\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\)
c) \(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\)
thực hiện phép tính :
a) A=\(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)
b) B =\(\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\)
c) C =\(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\)
giúp mjk bài này với :) mjk đang cần gấp lắm