HL

Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường là bằng sứ?

VN
3 tháng 3 2019 lúc 13:52

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Làm nồi xoong bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

Bình luận (0)
AH
21 tháng 5 2021 lúc 11:11

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.banhqua

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
M8
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TB
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết