Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

TH

Sau đây là những thực phẩm được mua sắm khi chế biến món ăn : thịt bò , tôm tươi , rau cải , cà chua , giá đỗ , khoai tây , cà rốt , trái cây tráng miệng ( chuối , táo , ... ) .

Hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng .

HA
30 tháng 1 2020 lúc 21:40

-thịt bò,tôm:không ngâm rửa sau khi cắt thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi .Không để ruồi bọ bâu sẽ bị nhiễm trùng biến chất .

-rau củ quả(rau cải ,khoai tây ,cà rốt):rửa thật sạch, thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để khô héo.

- củ quả ăn sống,trái cây: trước khi ăn phải gọt vỏ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
NT
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết