Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

NH

Tại sao phải quan tâm và bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?

 

MN
17 tháng 3 2021 lúc 16:05

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.     

- Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

+ Khi nấu tránh khuấy đều

+ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

+ Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B

Bình luận (1)
MN
17 tháng 3 2021 lúc 16:06

Tham khảo:

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B  PP.

- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
ND
Xem chi tiết
JC
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
QL
Xem chi tiết