Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
Các loại sinh tố (vitamin) dễ tan trong chất béo: A, D, E, K.
Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K.
Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
Các loại sinh tố (vitamin) dễ tan trong chất béo: A, D, E, K.
Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K.
Thực phẩm rán lâu sẽ làm mất chất sinh tố đúng hay sai? Vì sao?
Để thực phẩm không bị mất nhiều các loại sinh tố nhất là các sinh tố tan trong nước.Cần phải chú ý tới điều gì?
Bài 1: Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
Bài 2: Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất? Cho biết cách bảo quản?
Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý điều gì ?
1. Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
2. Hãy kể tên các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất? Cho biết cách bảo quản.
3. Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng (chuối, táo,...) . Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
Điền từ thích hợp vào chỗ chấm: Trong quá trình chế biến, các sinh tố đều bị mất đi... trong nước
- Nêu những điều cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?
Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi vitamin gì?
A. Vitamin A.
B.Vitamin B.
C. Vitamin D.
D. Vitamin E.
Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất ? cho biết cách bảo quản ?