-Những việc cần làmhạn chế mất vitamin nhóm B:
+Ko đun nấu quá lâu
+Ko nấu ở nhiệt độ quá cao
-Tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn:
+Không để chuột, gián, ruồi, nhặng,...tiếp xúc để tránh nhiễm khuẩn
+Rửa kĩ rau bằng nước sạch
+Bảo quản ở nơi thoáng, mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng hoặc chưa dùng xong
- Trong khi chế biến, những việc cần làm để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo:
+Không ngâm thực phẩm lâu trong nước
+Không để thực phẩm khô héo
+Không đun nấu thực phẩm lâu
+Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh
+Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm
~Chúc bạn học tốt~