Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

JC

- Nêu những điều cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.

- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?

H24
26 tháng 2 2021 lúc 11:12

-Những việc cần làmhạn chế mất vitamin nhóm B:

+Ko đun nấu quá lâu

+Ko nấu ở nhiệt độ quá cao

-Tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn:

+Không để chuột, gián, ruồi, nhặng,...tiếp xúc để tránh nhiễm khuẩn

+Rửa kĩ rau bằng nước sạch

+Bảo quản ở nơi thoáng, mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng hoặc chưa dùng xong

- Trong khi chế biến, những việc cần làm để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo:

+Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

+Không để thực phẩm khô héo

+Không đun nấu thực phẩm lâu

+Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh

+Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm

~Chúc bạn học tốt~

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
JC
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
QL
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết