Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

LA

cho biết sự khác nhau giữa xào và rán, giữa nấu và luộc?

NU
18 tháng 4 2017 lúc 16:19
Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NL
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
GT
Xem chi tiết
CQ
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
SP
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết