Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

NT

Cho biết sự khác nhau giữa món nấu và món luộc, món hấp và món kho ?

NT
4 tháng 5 2018 lúc 7:21


Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

Bình luận (0)
HT
10 tháng 5 2018 lúc 19:54

kho và hấp

-khổ là làm chín thực thẩm trọng lượng nước vừ phải với vị mặn đậm đà

-hấp là lằm làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước, lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm

luộc và nấu

-nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước. khi nấu thường phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc náu riêng từng loại có thêm gia vị

-luộc

là làm chín thực phẩm trong môi trường nước với thời gian cho thực phẩm chín mềm

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
CQ
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
LA
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
SP
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết