BV

 Câu 1:Vi khuẩn có lợi và có hại ntn đối vs đời sống và công nghệ thực phẩm?

Câu 2:Nguyên nhân lm hỏng lg thực thực phẩm?Các phương pháp tồn trữ và bảo quản?Liên hệ thực tế

GIÚP MIK VS AK, MIK ĐANG CẦN GẤP Ý, CẢM ƠN TRƯỚC AK

IP
10 tháng 1 2023 lúc 19:19

Câu 1

Lợi ích.

- Trong đời sống thì có nhiều ứng dụng như: làm sữa chua, muối dưa, làm thuốc khác sinh và còn có 1 số phân hủy nhựa.

- Trong công nghệ thực phẩm thì vi khuẩn ecoli có thể dùng để kiểm tra thực phẩm.

Tác hại.

- Các vi khuẩn gây hại cũng là nguyên nhân của việc gây các bệnh ở người và động vật.

- Với công nghệ thực phẩm thì vi khuẩn gây hại có thể làm hỏng thực phẩm.

Bình luận (0)
IP
10 tháng 1 2023 lúc 19:25

Câu 2

- Chủ yếu do sự sâm nhập của vi khuẩn gây hỏng.

- Các phương pháp như: cất thức ăn ở môi trường vi khuẩn khó có thể sinh sôi (có nồng độ pH cao, môi trường lạnh, môi trường chân không), phơi khô để hạn chế nấm mốc.

- Trong thực tế người ta đã bảo quản thực phẩm bằng cách: cho vào tủ lạnh, muối chua, bọc hút chân không và phơi khô.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
AD
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
AQ
Xem chi tiết
KT
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết