Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

NN

Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng thích hợp cho đậu hạt khô và gạo?

WM
10 tháng 2 2017 lúc 21:13

- Đậu hạt khô : Bảo quản chu đáo nơi khô ráo, mát mẻ, tránh sâu mọt …
- Gạo tẻ, gạo nếp : Không vo quá kĩ vì sẽ bị mất sinh tố B

Bình luận (1)
LV
10 tháng 2 2017 lúc 21:13

Cần bảo quản kín , tránh ko khí xâm nhập

Bình luận (1)
LN
10 tháng 2 2017 lúc 21:17

- Đậu , hạt khô : Bảo quản ở nơi chu đáo , thoáng mát , tránh sâu mọt ,...
- Gạo : tránh vo quá kĩ -> mất sinh tố B

Bình luận (1)
NH
10 tháng 2 2017 lúc 21:21

Bảo quản ở nơi kín đáo để tránh ruồi muỗi, côn trùng,...;để ở nơi thoáng mát, khô ráo tránh ẩm mốc.

Bình luận (1)
ND
11 tháng 2 2017 lúc 16:15

Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng thích hợp cho đậu hạt khô và gạo :

+ Đậu hạt khô : bảo quản chu đáo ở nơi khô ráo ,thoáng mát ,tránh sâu mọt...

+ Gạo (gạo tẻ ,gạo nếp) : không vo quá kĩ vì sẽ bị mất sinh tố B

Chúc bạn học ngày càng giỏi !

Bình luận (1)
H24
12 tháng 2 2017 lúc 7:53

Đậu hạt khô để ở nơi thoáng mát (tránh ẩm thấp và môt ăn).

Gạo để khô ráo , thoáng và không nên vo nhiều sẽ mất sinh tố B1

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
NH
Xem chi tiết
HV
Xem chi tiết
JC
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết