Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

NT

Câu 1; Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến

Câu 2: Thế nào là bữa ăn hợp lí

TR
1 tháng 3 2018 lúc 22:24

Câu 1:

Bình luận (0)
BC
6 tháng 3 2018 lúc 18:19

câu 1:
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi nước sôi.
+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.
+ Không hâm lại thức ăn nhiều lần.
+ Không dùng gạo xát quá trắng hay vo kĩ gạo khi nấu cơm.
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1.

câu 2 : Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là:

- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng

- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn

Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần:

- Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình

- Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng bằng cấp:

+ Chế biến hợp khẩu vị

+ Bàn ăn và bát đũa phải sạch

+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn

+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TD
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
QL
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết