Bài 7: Biến đối đơn giản biểu thức chứa căn bậc hai (Tiếp theo)

NH

Bài 1: Tính:

\(\dfrac{1}{\sqrt{3}}+\dfrac{1}{3\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{\sqrt{6}}}\)

Bài 2: Rút gọn rồi tính:

a) A=\(\dfrac{a^4-4a^2+3}{a^4-12a^2+27},a=\sqrt{3}-\sqrt{2}\)

b) \(B=\dfrac{1}{\sqrt{h+2\sqrt{h-1}}}+\dfrac{1}{\sqrt{h-2\sqrt{h-1}}},h=3\)

c) \(C=\dfrac{\sqrt{2x+2\sqrt{x^2-4}}}{\sqrt{x^2-4}x+2},x=2\left(\sqrt{3}+1\right)\)

d) \(D=\left(\dfrac{3}{\sqrt{1+a}}+\sqrt{1-a}\right):\left(\dfrac{3}{\sqrt{1-a^2}}+1\right),a=\dfrac{\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}\)

Mọi người giúp em với!!!!!!!!!!!!!!


Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
LM
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết