Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

BT

1.Theo cách phân nhóm thức ăn trứng có thể thay thế bằng :

A.Rau muống B.Gạo C.Đậu D.Cải

2.Chất đường bột sẽ chuyển màu và có vị đắng ở nhiệt độ :

A.1200 B.<1200 C.1600 D.>1600

3.Trong cấm gạo có chứa nhiều vitamin gì?

4.Thịt, sữa, trứng là các loại thức ăn thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào?

5.Chất đường bột có nhiều trong loại thức ăn nào:

A.Khoai lang B.Bơ C.Cá D.Cải

6.Chức năng dinh dưỡng chủ yếu của chất đường bột?

A.Tái tạo các tế bào đã chết B.Cung cấp năng lượng

C.Chuyển hóa một số chất vitamin D.Tăng cường sức đề kháng

7.Thiếu loại vita min nào gây thiếu máu?

8.Cơ thể cần mấy nhóm dinh dưỡng?

A.2 B.3 C.4 D.5

9.Các nhóm thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:

A.Thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn. B.Thịt bò. mỡ bơ, vừng.

C.Lạc,vừng, ốc, cá. D.Mỡ lợn, bơ,dầu dừa, dầu mè.

NY
4 tháng 5 2017 lúc 23:37

1. C đậu

2. B <120 o C

3. vitamin E

4. nhóm chất đạm

5. A. khoai lang

6. B. cung cấp năng lượng

7. vitamin A

8. C.4

9. D. mỡ lợn, dầu dừa, bơ, dầu mè,

tk mk na, thanks nhiều ! ok

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
TM
Xem chi tiết
JC
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
JC
Xem chi tiết
EN
Xem chi tiết
XB
Xem chi tiết