Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

JC

- Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trongquá trình chế biến?

- Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.

DT
27 tháng 2 2021 lúc 7:55

- Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ làm mất đi nhiều vitamin và khoáng chất

+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP (Niacin)

+ Rán lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các vitamin tan trong chất béo như vitamin A,D,E,K

- Kể tên các loại vitamin:

+ Tan trong nước: vitamin nhóm B (B1,B2,B3,B5,B6,B7,B9,B12),vitamin C,vitamin PP (Niacin)

+ Tan trong chất béo: Vitamin A,D,E,K

 

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NH
Xem chi tiết
JC
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết