HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Câu hỏi trắc nghiệm
Kiểm tra
Bỏ qua
Tiếp tục
Thảo luận
Luyện tập lại
Câu hỏi kế tiếp
Báo lỗi
Muốn bảo quản thịt, cá tươi lâu, ta phải làm thế nào?
Trường hợp nào dưới đây hạt đậu nảy mầm?
Khi thiếu oxygen, hô hấp tế bào giảm || tăng || không thay đổi.
Những loại lương thực, thực phẩm nào dưới đây thường được bảo quản khô?
Hô hấp tế bào chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi các yếu tố nào dưới đây?
Yếu tố nào vừa là môi trường, vừa tham gia trực tiếp vào các phản ứng hóa học trong hô hấp tế bào?
Cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản nông sản là gì?
Nhiệt độ thuận lợi cho quá trình hô hấp tế bào ở các sinh vật là khoảng 30 - 35 || 20 - 35|| 25 - 30|| 20 - 30 oC.
Điều gì xảy ra nếu động vật tiếp xúc với môi trường có nồng độ carbon dioxide cao?
Vì sao cây bị ngập úng lâu ngày sẽ chết?
Tại sao không bảo quản rau, củ ở ngăn đông của tủ lạnh?
Nồng độ khí carbon dioxide thuận lợi cho hô hấp tế bào là 0,03 || 0,3|| 0,003%.
Có bao nhiêu biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm?
Nồng độ carbon dioxide cao ức chế|| tăng cường hoạt động trao đổi chất làm hô hấp giảm || tăng.
Lí do nào dưới đây không giải thích tại sao nói giun đất là bạn của nhà nông?
Nồng độ khí carbon dioxide cao gây ức chế || tăng cường hô hấp.
Nguyên nhân nào dẫn đến chuột rút?
Vì sao khi bị sốt cao, nhịp thở lại tăng lên?
Tại sao cần khởi động trước khi tập thể dục thể thao?
Nếu nồng độ oxygen của không khí là %, hô hấp tế bào xảy ra chậm.
Em hãy chọn các biện pháp bảo quản rau, củ, quả tươi lâu.
Chúng ta cần làm gì để tránh tình trạng chuột rút?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến hiện tượng hạt đậu khô, để ở nhiệt độ phòng thì không nảy mầm?
Hoàn thành đoạn thông tin sau.
Nước vừa là môi trường , vừa tham gia trực tiếp vào các phản ứng hóa học trong hô hấp tế bào. Hàm lượng nước trong tế bào liên quan trực tiếp đến cường độ hô hấp.
Vì sao hô hấp tế bào làm giảm số lượng và chất lượng của lương thực, thực phẩm sau một thời gian bảo quản?