Bài 33: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác
0
2 gp

Bài 33:  

 ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH ĐỂ SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

 

I.CƠ SỞ KHOA HỌC

-Làm giàu thêm chất dinh dưỡng trong thức ăn:

+Dùng các chủng nấm men, vi khuẩn có ích để ủ lên men thức ăn àbảo quản tốt

+Thành phần cấu tạo vsv chủ yếu là prô , ngoài ra vsv còn sinh ra aa, vitamin, enzim có hoạt tính sinh học cao

II. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH ĐỂ CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI

-Nguyên lí: Cấy các chủng nấm men hay vi khuẩn có ích vào thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi để chúng phát triển, sản phảm thu được sẽ là tức ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn

 

III. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH ĐỂ SẢN XUẤT ĂN CHĂN NUÔI

*Qui trình sản xuất thức ăn từ vsv:

-Bước 1: Xác định chủng vsv đặc thù với nguyên liệu để sản xuất thức ăn

-Bước 2: Tạo điều kiện cho vsv phát triển thuận lợi trên nguyên liệu

-Bước 3: Tách lọc tinh chế thu sản phẩm là thức ăn vật nuôi có chất lượng cao

*Nguyên liêu: Dầu mỏ, paraphin, phế liệu nhà máy đường, …

*Điều kiện: Nhiệt độ , độ ẩm, không khí, chùng vsv đặc thù với tưng loại nguyên liệu

*Sản phẩm: thức ăn giàu prôtêin, vitamin

 

Khách