Đây là phiên bản do Nguyễn Trần Thành Đạt
đóng góp và sửa đổi vào 18 tháng 4 2021 lúc 12:39. Xem phiên bản hiện hành
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Nội dung lý thuyết
Các phiên bản khácBài 33:
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH ĐỂ SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI
I.CƠ SỞ KHOA HỌC
-Làm giàu thêm chất dinh dưỡng trong thức ăn:
+Dùng các chủng nấm men, vi khuẩn có ích để ủ lên men thức ăn àbảo quản tốt
+Thành phần cấu tạo vsv chủ yếu là prô , ngoài ra vsv còn sinh ra aa, vitamin, enzim có hoạt tính sinh học cao
II. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH ĐỂ CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI
-Nguyên lí: Cấy các chủng nấm men hay vi khuẩn có ích vào thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi để chúng phát triển, sản phảm thu được sẽ là tức ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn
III. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH ĐỂ SẢN XUẤT ĂN CHĂN NUÔI
*Qui trình sản xuất thức ăn từ vsv:
-Bước 1: Xác định chủng vsv đặc thù với nguyên liệu để sản xuất thức ăn
-Bước 2: Tạo điều kiện cho vsv phát triển thuận lợi trên nguyên liệu
-Bước 3: Tách lọc tinh chế thu sản phẩm là thức ăn vật nuôi có chất lượng cao
*Nguyên liêu: Dầu mỏ, paraphin, phế liệu nhà máy đường, …
*Điều kiện: Nhiệt độ , độ ẩm, không khí, chùng vsv đặc thù với tưng loại nguyên liệu
*Sản phẩm: thức ăn giàu prôtêin, vitamin
Nguyễn Trần Thành Đạt đã đóng góp một phiên bản khác cho bài học này (18 tháng 4 2021 lúc 12:39) | 0 lượt thích |