sâu bệnh hại cây trồng là gì?nêu một ví dụ về ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến năng suất cây trồng và chất lượng của nông sản
sâu bệnh hại cây trồng là gì?nêu một ví dụ về ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến năng suất cây trồng và chất lượng của nông sản
- Bệnh hại: là trạng thái không bình thường của cây do điều kiện sống bất lợi hoặc do vi sinh vật gây nên. Sâu hại: là loài đọng vạt thuộc ngành chân khớp cơ thể gồm 3 phần: đầu ngực bụng. Đầu có 2 dôi râu, bụng có 2 đôi cánh và đôi chân.
- Ví dụ về ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến năng suất và chất lượng của nông sản: Lúa bị rầy nâu, lúa bị sâu cuốn lá, bắp cải bị sâu đục, cà chua xoắn lá
ở địa phương em thường chế biến sản phẩm thủy sản bằng phương pháp nào ?
nêu các cánh bảo quản và việc chế biến thủy sản ở địa phương
* Các phương pháp bảo quản: Có 3 phương pháp:
– Ướp muối
– Làm khô
– Làm lạnh
* Phương pháp chế biến thủy sản: Có 2 phương pháp chế biến:
- Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm, tôm chua.
- Phuong pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộp.
Chúc bn hx tốt!
mục đích chế biến thuỷ sản
Nhằm hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Em hãy kể tên những phương pháp bảo quản tôm, cá và ưu nhược điểm của từng phương pháp.
Giup mk vs mai mk kt oy
huhuhuhuhuhuhuuuu
1) Ướp muối
Cá sau khi mổ , bóc mang đánh vảy , rửa sạch rồi xếp một lớp cá một lớp muối .
ưu : cá vẫn giữ được độ tươi
nhược: chỉ bảo quản được một thời gian ngắn
2) làm lạnh
là hạ nhiệt độ của sản phẩm xuống mức mà vi khuẩn có hại không thể hoạt động được
ưu : cá tươi và không bị biến chất nhiều
nhược : chỉ làm vi khuẩn không hoạt động được chứ không phải tiêu diệt vi khuẩn
3) làm khô : là tách nước ra khỏi cơ thể bằng cách phơi hoặc sấy khô
ưu : có thể bảo quản cá trong một thời gian dài
nhược : cá không được tươi
Kể tên các địa phương có nhiều thủy sản ở việt nam
Nước ta có nhiều ngư trường, trong đó có hơn 4 ngư trường trọng điểm đã được xác định là: ngư trường Cà Mau-Kiên Giang (ngư trường vịnh Thái Lan), ngư trường Ninh Thuận-Bình Thuận-Bà Rịa-Vũng Tàu, ngư trường Hải Phòng-Quảng Ninh (ngư trường Vịnh Bắc Bộ) và ngư trường quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa.
Hiện nay, nhiều loài thủy sản đã trở thành đối tượng nuôi trồng, nhưng quan trọng hơn cả là tôm. Nghề nuôi tôm phát triển mạnh. Kĩ thuật nuôi tôm đi từ quảng canh sang quảng canh cải tiến, bán thâm canh và thâm canh công nghiệp. Đồng bằng sông Cửu Long là vùng nuôi tôm lớn nhất, nổi bật là các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh và Kiên Giang.
Và Đồng Bằng Sông Cửu Long
Kể tên các địa phương có nhiều thủy sản ở việt nam
Đồng bằng sông cửu long an giang đồng tháp
1 em hãy cho các ví dụ về việc sử dụng các hoá chất độc hại trong bảo quản nông sản trong thời gian qua trên các địa phương mà em biết?
2 ưu, nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ?
3 câu thành ngữ gồm 20 chữ cái nói về vai trò quan trọng của việc phòng trị bệnh cho vật nuôi.
giúp mk vs
mik chỉ biết câu 3 thôi.Đó là phòng bệnh hơn chữa bệnh
trình bày tóm tăc một số nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn thủy sản
câu hỏi 3 :sgk/151
ở địa phương em thường áp dụng phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản nào ? vì sao ?
Bạn nào giỏi trả lời hộ nha cảm ơn trước =))
Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm..
Phương pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộp
mục đích của thu hoạch thủy sản
+ Nhằm hạn chế về hao hụt về chất lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến thực phẩm và phục vụ trong và ngoài nước