Trình bày mục đích, phương pháp bảo quản và chế biến tôm, cá.
Trình bày mục đích, phương pháp bảo quản và chế biến tôm, cá.
Refer
* Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:
- Bảo quản nhằm mục đích hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng sản phẩm.
- Chế biến nhằm tăng giá trị đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm
* Phương pháp bảo quản tôm, cá:
- Làm khô
- Ướp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.
- Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được.
tham khảo
* Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:
- Bảo quản nhằm mục đích hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng sản phẩm.
- Chế biến nhằm tăng giá trị đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm
* Phương pháp bảo quản tôm, cá:
- Làm khô
- Ướp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.
- Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được.
:)
Refer:
* Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:
- Bảo quản nhằm mục đích hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng sản phẩm.
- Chế biến nhằm tăng giá trị đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm
* Phương pháp bảo quản tôm, cá:
- Làm khô
- Ướp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.
- Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được.
Hãy lấy ví dụ về những ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi thủy sản ở địa phương ta
mình đang cần cực cực gấp ạ bạn nào làm được mình cho 10 tim
Ở địa phương em thường chế biến sản phẩm thuỷ sản bằng cách nào? lấy ví dụ minh họa? (mn giúp mình trả lời câu lấy vd thoi nha! cảm ơn nhiều!)
Nêu các phương pháp bảo quản thủy sản. Cho ví dụ
Lào Cai nuôi những loại thủy sản nào
Quan sát hình 87 SGK và cho biết sản phẩm được chế biến thủ công và chế biến công
Hình 87 ở scáh công nghệ chương trình mới hay cũ vậy bạn?
Muốn bảo quản sản phẩm lâu, phải tăng lượng muối, vì: ......................................................................................................
- Vì muối có tính chất diệt trùng và muối hút nước có trong thủy sản làm cứng sản phẩm thủy sản.
vì nồng độ muối cao sẽ giúp tiêu dietj vi sinh vạt và làm chúng ko h.động đc nên cá ko bị ươn
Trong ba phương pháp bảo quản ( ướp muối, làm khô, làm lạnh), phương pháp nào là phổ biến? Vì sao?
Trong ba phương pháp bảo quản, theo mình phương pháp làm lạnh là phổ biến nhất vì phương pháp ấy dễ thực hiện ít tốn công và có thể bảo quản thực phẩm trong khoảng 3 ngày
mình nghĩ là làm lạnh phổ biến nhất vì:
- Phương pháp dễ thực hiện và tốn ít công sức
- Bây giờ nhà ai cũng có tủ lạnh nên có thể dễ thực hiện hơn
( mình không biết ý thứ hai có đúng không, nếu sai thì mình xin lỗi. mình cũng chỉ nghe cô giảng qua ý thứ hai thôi)
CHÚC BẠN HỌC TỐT. BYE ><
Cần phải có những biện pháp nào để để nâng cao chất lượng vực nước nuôi thủy sản?
GIÚP MK VS NHÉ................CẢM ƠN NHIỀU
Cần có những biện pháp để nâng cao chất lượng vực nước nuôi thuỷ sản
- Cải tạo nước ao.
- Cải tạo đất đáy ao
Có bạn nào kiểm tra giữa học kì 2 môn công nghệ chưa?
Cho mình tham khảo với!
Nếu có cảm ơn các bạn nhiều nhé!
Kiểm tra giữa học kì sao bạn? Bạn học đến bài nào rùi?
* Gồm 5 câu:
Câu 1: Chuồng nuôi có vai trò gì trong chăn nuôi? Vệ sinh trong chăn nuôi cần phải đạt những yêu cầu nào?
Câu 2:Nêu các cách phân loại thức ăn vật nuôi? Ở địa phương em có các cách sản xuất thức ăn giàu gluxit và thức ăn giàu prutein nào?
Câu 3: Nêu nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi và cách phòng bệnh cho vật nuôi?
Câu 4:Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn là gì?
Đây là đề của mình, toàn tự luận không à.