. Trong y học người ta sử dụng các sợi kitin để làm
A. Làm môi trường không thấm nước.
B. Giúp cho máu hạn chế chảy.
C. Làm chỉ tự tiêu trong các ca phẩu thuật.
D. Làm lành vết thương do dao, vật nhọn.
. Trong y học người ta sử dụng các sợi kitin để làm
A. Làm môi trường không thấm nước.
B. Giúp cho máu hạn chế chảy.
C. Làm chỉ tự tiêu trong các ca phẩu thuật.
D. Làm lành vết thương do dao, vật nhọn.
Vì sao một số nấm độc ở nước ngoài lại có thể làm ra những món ăn ?
Vì sao một số nấm độc ở nước ngoài lại có thể làm ra những món ăn ?
- Do sự tìm tòi , nghiên cứu , có các truyền thống và kinh nghiệm lâu đời về các loại nấm nên họ có thể biết cách làm mất đi độc tố của nấm để ăn và chế ra những món ăn từ chính nấm đó.
- Do khoa học kĩ thuật hiện đại mà từ một loại nấm độc ấy họ tách các chất trong nấm ra để điều chế ra các món ăn hoặc gia vị và ở nước ta cũng có thể làm được điều này không riêng gì nước ngoài.
- Và còn tùy thuộc vào các loại nấm độc không phải loài nấm độc nào cũng có thể chế ra làm món ăn được.
ta trồng nấm phải cần để ý điều gì?
ko chép mạng
Ta trồng nấm phải cần để ý điều gì ?
- Đầu tiên ta phải chú ý về loại nấm mà ta chọn để trồng và môi trường sống thích hợp của chúng để có biện pháp chăm sóc thích hợp.
- Chất lượng của nấm và môi trường chung quanh của nấm .
- Nấm cần các chất hữu cơ có sẵn để làm thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để phát triển
ta phải để ý khi trồng nấm :
+ độ ẩm
+ môi trường sống
+ chất lượng phôi của nấm
-Để ý đến môi trường phát triển của nấm để trồng được loại nấm phù hợp,ta cũng cần chú ý tới độ ẩm của đất.
Ta ăn những bộ phận nào của nấm?
ta có thể ăn toàn bộ phận của nấm ( nhưng ko thể ăn nấm độc)
Với một số loài nấm không độc : nấm rơm , nấm tai mèo , ... ta có thể ăn toàn bộ bộ phận của nấm.
Ta ăn những bộ phận nào của nấm?
- Ta có thể ăn tất cả các bộ phận của cây nấm ( chỉ có vài loại nấm ăn được rễ ) nhưng chỉ là nấm không độc.
- Còn nấm độc thì ta chỉ ăn được phần không có độc .
nấm có vai trò như thế nào đối với tự nhiên và con người ? cho VD minh họa .
nếu ăn phải nấm độc cần xử lí như thế nào ?
Tham khảo nha em:
Nấm có vai trò quan trong trong đời sống của con người. Nấm đã được con người sử dụng để chế biến và bảo quản thức ăn một cách rộng rãi và lâu dài: nấm men được sử dụng cho quá trình lên men để tạo ra rượu, bia và bánh mì, một số loài nấm khác được sử dụng để sản xuất xì dầu (nước tương) và tempeh. Trồng nấm và hái nấm là những ngành kinh doanh lớn ở nhiều nước. Nhiều loại nấm được sử dụng để sản xuất chất kháng sinh, gồm các kháng sinh β-lactam như penicillin và cephalosporin. Những loại kháng sinh này đều được sử dụng rộng rãi trong việc chữa trị các bệnh do vi khuẩn gây ra như: lao, phong cùi, giang mai và nhiều bệnh khác ở đầu thế kỷ 20, tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong hóa học trị liệu kháng khuẩn. Môn khoa học nghiên cứu về lịch sử ứng dụng và vai trò của nấm được gọi là nấm học dân tộc
Nấm có vai trò như thế nào đối với tự nhiên và con người ?
- Nấm có vai trò quan trọng trong tự nhiên và trong đời sống con người
+ Phân giải chất hữu cơ thành vô cơ.
+ Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì.
+ Làm thức ăn.
+ Làm thuốc.
- Bên cạnh những nấm có ích cũng có nhiều nấm có hại:
+ Nấm kí sinh trên thực vật gây bệnh cho cây trồng làm thiệt hại mùa màng hoặc gây bệnh cho con người và động vật.
+ Làm hỏng thức ăn, đồ uống, các đồ dùng.
+ Nấm độc ăn phải có thể gây chết người.
Nếu ăn phải nấm độc cần xử lí như thế nào ?
- Ăn phải nấm độc cần phải đi bệnh viện ngay lập tức bởi không có phương pháp điều trị cụ thể bởi có rất nhiều loại nấm độc.
* Nấm có vai trò đối với tự nhiên và con người :
+ Phân giải xác chết đông thực vật
+ Cung cấp thức ăn cho con người
+ Làm thuốc quý hiếm
+ Nấm gây độc cho con người và động vật
Một người đàn ông bị bệnh lang ben đến bệnh viện xin được tư vấn. Nếu là bác sĩ, em sẽ tư vấn gì cho người bệnh?
cho ổng vào quan tài và cho nghe nhạc Astromania
Loại nấm nào dưới đây được xếp vào nhóm nấm mũ ?
A.Nấm hương
B.Nấm đùi gà
C.Nấm mỡ
D.Cả A, B và C
giúp mk nhanh nhanh vs các bn ơi
Loại nấm nào dưới đây được xếp vào nhóm nấm mũ ?
A.Nấm hương
B.Nấm đùi gà
C.Nấm mỡ
D.Cả A, B và C
hãy nêu đặc điểm của móc trắng và mần rơm
-Mốc trắng : có cấu tạo dạng sợi phân nhánh rất nhiều, bên trong có chất tế bào và nhiều nhân, không có vách ngăn giữa các tế bào. Sợi mốc trong suốt, không màu, không có chất diệp lục và không có chất màu khác.
-Mốc trắng dinh dưỡng bằng hình thức hoại sinh: các sợi mốc bám vào bánh mì hoặc cơm thiu lấy nước và chất hữu cơ để sống.
-Mốc trắng sinh sản bằng bào tử. Đó là thức sinh sản vô tính.
-Nấm rơm gồm phần sợi nắm là cơ quan sinh dưỡng và phần mũ nấm là cơ quan sinh sản, mũ nấm nằm trên cuống nấm. Dưới mũ nấm có các phiến mỏng chứa rất nhiều bào tử. Sợi nấm gồm nhiều tế bào phân biệt nhau bởi vách ngăn, mỗi tế bào đều có 2 nhân và không có chất diệp lục.
Chúc bạn học tốt nhé !
Nêu lợi ích và tác hại của nấm. Mỗi đặc điểm lấy 1 ví dụ tên loại nấm đó.
Nêu lợi ích và tác hại của nấm. Mỗi đặc điểm lấy 1 ví dụ tên loại nấm đó.
* Lợi ích
- Đối với sinh vật và con người :
+ Giúp cung cấp thức ăn ( nấm hương ), làm các sản phẩm công nghiệp như rượu bia , men rượu .( nấm men )
+ Làm thuốc chữa bệnh ( Đông trùng hạ thảo )
- Đối với tự nhiên
+ Phân hủy các chất hữu cơ thành vô cơ ( các loại nấm nhỏ có kích thước hiển vi )
* Tác hại
- Đối với con người và sinh vật
+ Có nhiều loại nấm độc khi con người và sinh vật ăn song bị ngộ độc ( Nấm mũ khía nâu xám )
- Đối với tự nhiên
+ Nhiều loại nấm hút chất dinh dưỡng của cây khiến cây chết khô ảnh hưởng tới cảnh quan .
* Lợi ích
- Đối với sinh vật và con người :
+ Giúp cung cấp thức ăn ( nấm hương ), làm các sản phẩm công nghiệp như rượu bia , men rượu .( nấm men )
+ Làm thuốc chữa bệnh ( Đông trùng hạ thảo )
- Đối với tự nhiên
+ Phân hủy các chất hữu cơ thành vô cơ ( các loại nấm nhỏ có kích thước hiển vi )
* Tác hại
- Đối với con người và sinh vật
+ Có nhiều loại nấm độc khi con người và sinh vật ăn song bị ngộ độc ( Nấm mũ khía nâu xám )
- Đối với tự nhiên
+ Nhiều loại nấm hút chất dinh dưỡng của cây khiến cây chết khô ảnh hưởng tới cảnh quan .
tên một số nấm có hại?
1 nấm tai mèo
2 nấm hương
3 nấm trâm vàng
4 nấm linh chi
nấm tán bay,nấm đôi cánh thiên thần, nấm trắng hình nón, nấm ô tán trắng phiến xanh, Nấm mũ khía nâu xám, nấm độc trắng hình nón,..
nấm độc,1 số nấm có hại cho những cây lương thực,...