Hãy nêu nguyên liệu để làm món xoài trộn.
Hãy nêu nguyên liệu để làm món xoài trộn.
nguyên liệu gồm:
1. quả xoài chua
2.ớt bột
3.đường
4. súp
cách làm
rửa sạch quả xoài, sau đó gọt xoài và cho súp, ớt bột, đường và súp. Sau đó, trộn đều
Trình bày theo cách tùy ý
hãy nêu một bài thuyết trình về món ăn nộm rau muống với tai heo và tôm
Hãy nêu quy trình làm nộm su hào.
Su hào: nên chọn những củ có kích thước vừa vừa từ trung bình đến nhỏ hoặc chọn những củ nặng ngọt và mềm. Nên chọn những quả lành lặn, không bị giập nứt và chắc tay, không bị éo hay thối và không có mùi lạ.Hướng dẫn thực hiện các bước làm nộm su hào
Không nên chọn những quả có vỏ bóng và xanh mượt, mỡ màng vì có thể sử dụng chất kích thích. Không nên mua những củ đã gọt sẵn vì có thể được pha trộn hoặc ngâm chất bảo quản và mất chất dinh dưỡng.
Sau khi sơ chế nguyên liệu làm nộm su hào, chúng ta bắt đầu thực hiện cách làm nộm đu đủ chua ngọt và ngon nhé.
Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, lấy su hào và cà rốt nạo sợi, bóp với muối để khoảng 30 phút và rửa sạch vắt cho ráo nước.
Thịt gà luộc chín và để nguội, xé thành sợi.
Cách làm nộm đu đủ chua ngọt và ngon
Tiến hành pha nước chấm theo tỉ lệ sau: nước mắm : chanh : đường = 1: 1: 2 rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều.
Sau đó, trộn nước chấm đã pha nhẹ nhàng đổ vào hỗn hợp su hào, thịt gà và cà rốt, cho đỗ lạc rang và rau thơm thái nhỏ vào trộn đều để khoảng 5 phút là ăn được.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm su hào giòn, chua ngọt rồi đấy.
Chúng tớ làm nôm sứa cơ! Bạn lm nộm su hào à??
Cách 1
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2015/12/17/cach-lam-nom-su-hao-ca-rot-2-phunutoday_vn.jpg |
Với món nộm su hào cà rốt này sẽ giúp bữa cơm có nhiều thịt cá đỡ ngán hơn rất nhiều. |
Su hào: 3 củ nhỏ
Cà rốt: 1 củ
Tỏi, ớt ,chanhtươi
Lạc rang, vừng rang
Rau húng, mùi, kinh giới.
Gia vị: Dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm
Cách làm:
Làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng .
Rang lạc, giã dập vừa phải.
Rau trộn: Rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi: Bóc vỏ,băm nhỏ.
Ớt: Tỉa hoa,cắt khoanh.
Cho su hào và cà rốt vào một cái âu nhỏ cộng thêm một chút muối, đem ướp khoảng 2 phút rồi vắt.
Trần su hào và cà rốt qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng.
Cho rau + tỏi vào cùng với su hào, cà rốt sau đó trộn đều.
Cho thêmchanh, dấm, tỏi,ớt, tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình.
Cuối cùng là cho ra đĩa và rắc lạc rang lên để thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2015/12/17/cach-lam-nom-su-hao-ca-rot-3-phunutoday_vn.jpg |
Món ăn này rất ngon mà chế biến đơn giản. |
- 2 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 200g lạc rang
- 3 tép tỏi giã nhuyễn
- 1 quảchanh, ớt
- Đường, muối, mì chính
- 1/3 bó rau mùi, húng
Cách làm:
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào bát to, bỏ 1 thìa muối vào trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị khăn tay mỏng, cho từng ít cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để món nộm làm xong sẽ khô không bị ra nước, để gọn ra bát khô.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộm nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỉ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm nước cốtchanhvà ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.
Bước 4: Rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị. Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Hãy nêu quy trình làm món trộn hỗn hợp thập cẩm
Hướng dẫn chung cách trộn salad ngon, hấp dẫn
1. Cách trộn salad ngon
– Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.
– Nếu dùng thêm tôm, thịt cho salad thì cần làm chín trước khi trộn cùng rau, củ
– Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn
– Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người
– Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị
– Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất
– Nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập
2. Cách làm nước sốt ngon cho món salad
Nước sốt là điểm trọng tâm của món salad, mùi vị của nước sốt sẽ quyết định hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu
– Lòng đỏ trứng gà: 1 phần
– Giấm: 25 ml
– Đường trắng: 25 g
– Dầu ăn 230 ml
– Mù tạt: 15 g
Thực hiện
– Cho lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào bát, đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hết.
– Cho 5 ml giấm vào và đánh đều
– Tiếp tục cho dầu, giấm xen kẽ và cứ thêm một loại nguyên liệu thì đánh đều tay trước khi thêm nguyên liệu mới
– Cho phần mù tạt còn lại vào và trộn đều.
– Nước sốt nên bảo quản lạnh và dùng khi trộn salad.
3. Một số sai lầm khi trộn salad
– Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.
– Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều.
– Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.
– Không cho gia vị: Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.
Salad là một món ăn ngon, rất dễ làm và chất lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Cách trộn salad ngon và bổ dưỡng không quá khó, chỉ cần làm được nước sốt đậm đà và chọn được loại rau, củ tươi sẽ giúp làm nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng.
1. Cách trộn salad ngon
– Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.
– Nếu dùng thêm tôm, thịt cho salad thì cần làm chín trước khi trộn cùng rau, củ
– Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn
– Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người
– Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị
– Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất
– Nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập
2. Cách làm nước sốt ngon cho món salad
Nước sốt là điểm trọng tâm của món salad, mùi vị của nước sốt sẽ quyết định hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu
– Lòng đỏ trứng gà: 1 phần
– Giấm: 25 ml
– Đường trắng: 25 g
– Dầu ăn 230 ml
– Mù tạt: 15 g
Thực hiện
– Cho lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào bát, đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hết.
– Cho 5 ml giấm vào và đánh đều
– Tiếp tục cho dầu, giấm xen kẽ và cứ thêm một loại nguyên liệu thì đánh đều tay trước khi thêm nguyên liệu mới
– Cho phần mù tạt còn lại vào và trộn đều.
– Nước sốt nên bảo quản lạnh và dùng khi trộn salad.
3. Một số sai lầm khi trộn salad
– Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.
– Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều.
– Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.
– Không cho gia vị: Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.
Salad là một món ăn ngon, rất dễ làm và chất lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Cách trộn salad ngon và bổ dưỡng không quá khó, chỉ cần làm được nước sốt đậm đà và chọn được loại rau, củ tươi sẽ giúp làm nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng.
hehe đừng kết bạn
Mà để câu này ở đây được cái ích gì mà ko ai xóa đi
em hãy nêu quá trình thực hiện trộn hỗn hợp nộm rau muống
I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
2 bó rau muống 1 quả chanh
tôm:100g 2 thìa súp nước mắm
thịt nạc:50g tỏi,ớt
5 củ hành khô rau thơm
1/2 bát giấm lạc giã nhỏ:50g
II.QUY TRÌNH CHẾ BIẾN
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần lá, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Sau đó vớt rau ra rổ để cho nguội hoặc để có món nộm rau muống giòn các bạn vớt rau vào bát nước lạnh.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho vừng vào rang chín và đổ ra bát để nguội.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt để riêng ra bát, sau đó cho thêm đường, nước khuấy tan rồi cho gia vị. Nêm nếm gia vị sao cho có đủ vị chua – mặn và ngọt. Ớt tươi cắt bỏ hạt và thái sợi dài nhỏ.
Bước 5: Cho rau vào bát to rồi cho nước trộn đều, cho vừng. Sau đó, cho thêm ớt vào trộn đều là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm rau muống tuyệt ngon rồi đấy.
tick nha
I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
2 bó rau muống 1 quả chanh
tôm:100g 2 thìa súp nước mắm
thịt nạc:50g tỏi,ớt
5 củ hành khô rau thơm
1/2 bát giấm lạc giã nhỏ:50g
II.QUY TRÌNH CHẾ BIẾN
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần lá, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Sau đó vớt rau ra rổ để cho nguội hoặc để có món nộm rau muống giòn các bạn vớt rau vào bát nước lạnh.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho vừng vào rang chín và đổ ra bát để nguội.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt để riêng ra bát, sau đó cho thêm đường, nước khuấy tan rồi cho gia vị. Nêm nếm gia vị sao cho có đủ vị chua – mặn và ngọt. Ớt tươi cắt bỏ hạt và thái sợi dài nhỏ.
Bước 5: Cho rau vào bát to rồi cho nước trộn đều, cho vừng. Sau đó, cho thêm ớt vào trộn đều là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm rau muống tuyệt ngon rồi đấy.
nêu yêu cầu kĩ thuật của món trộn dầu giấm ?
Yêu cầu kĩ thuật:
- Rau tươi, không dập, trơn láng.
- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị
- Giảm bớt mùi hăng của hành
* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút
Nêu món trộn hỗn hợp là như thế nào? Cho ví dụ.
trong sgk ý . vd lên mạng tìm ra cả đống
Hãy nêu định nghĩa, quy trình thực hiện, yêu cầu mĩ thuật của món trộn hỗn hợp và muối chua ?
CÁC BẠN HỌC 24 ƠI !
Lí do mk tham gia vào là đâm sự và học với mọi người