Chất khí đựng trong bình có đúng tích không đổi khí chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo Lên vật chậm đi thì đại lượng nào sau đây thay đổi? A.nhiệt độ của vật , B.khối lượng của vật, C.thể tích của vật, D.các đại lượng trên đều thay đổi
Chất khí đựng trong bình có đúng tích không đổi khí chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo Lên vật chậm đi thì đại lượng nào sau đây thay đổi? A.nhiệt độ của vật , B.khối lượng của vật, C.thể tích của vật, D.các đại lượng trên đều thay đổi
Cho mình xin các công thức về các loại máy cơ đơn giản
- Đòn bẩy: \(\dfrac{F_1}{F_2}=\dfrac{l_2}{l_1}\)
-Mặt phẳng nghiêng: \(\dfrac{F}{P}=\dfrac{h}{l}\)
Cho mình hỏi hiện tượng khuếch tán là gì
Đáp án TK:
Hiện tượng khuếch tán là hiện tượng các nguyên tử, phân tử của chất này hòa lẫn với các nguyên tử và phân tử chất khác. Có được điều này là do sự chuyển động không ngừng của các chất và giữa các nguyên tử, phân tử luôn có khoảng cách.
Nêu cấu tạo của các chất? Các phân tử, nguyên tử chuyển động hay đứng yên? Mối quan hệ giữa chuyển động phân tử và nhiệt độ.
- Các chất được cấu tạo từ các hạt riêng biệt gọi là nguyên tử, phân tử.
+ Nguyên tử là hạt chất nhỏ nhất, còn phân tử là một nhóm các nguyên tử kết hợp lại.
- Các nguyên tử, phân tử chuyển động không ngừng.
- Nhiệt độ của vật càng cao thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh.
Cấu tạo của các chất, tính chất của nguyên tử phân tử
+Chất được cấu tạo lên từ các hạt phân tử và nguyên tử
+Nguyên tử, phân tử là những hạt vô cùng nhỏ bé, mắt thường không thể nhìn thấy được.
+Nguyên tử là hạt chất nhỏ nhất, phân tử là nhóm các nguyên tử.
Chúc bn hc tốt!
- Các chất được cấu tạo từ các hạt riêng biệt gọi là nguyên tử, phân tử, giữa các nguyên tử, phân tử có khoảng cách.
- Tính chất của nguyên tử, phân tử : + Chuyển động không ngừng
+ Nhiệt độ càng cao thì phân tử, nguyên tử chuyển động càng nhanh
Q : Giải thích vì sao khi ta mở lọ dầu gió , vài phút sau cả lớp ngửi thấy mùi ?
☘ Notes: Cacban giải thích càng chi tiết và ngôn từ rõ ràng chặt chẽ càng tốt nhé ^^.
Vì khi mở lọ dầu gió thì các phân tử dầu gió chuyển động hỗn loạn và không ngừng nên lan ra khắp phòng hay nói cách khác là do sự khuếch tán của dầu gió ( dầu gió hòa lẫn vào không khí , do các phân tử không khí có những khoảng cách nên các phân tử dầu gió xen vào đó )
tại sao các nhà bếp thường khuyên rằng nên nêm gia vị khi thuc ăn còn nóng . ngta ứng dụng hiện tượng vật lí nào?
Bởi vì khi thức ăn còn nóng mà ta nêm gia vị vào thì các phân tử sẽ chuyển động hỗn loạn làm gia vị ngấm vào thức ăn để thức ăn ngon
Vật lý 8 giải thích tại sao khi trời mưa sân lại ướt, trời nắng sân lại khô?
vì khi trời nắng các nguyên tử phân tử nước sẽ bị khuếch tán và chuyển động nhanh hơn do nhiệt độ tăng nên khi trời nắng sân sẽ khô còn trời mưa thì sân sẽ ướt
Tại sao khi pha nước đường thì phải cho đường vào nước trước, khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho đá?
Vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm ➙ khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm đường sẽ không tan.
Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm nên khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh ko đủ ngọt . Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .
Tk
Vì nước đá có n độ cao hơn nước bình thường do đó khi mà ta hòa tan đường trong nước bt thì đường sẽ mau tan hơn . Còn nếu đổ đá vào trước khi bỏ đường thì đá sẽ tan hết và còn lại đường sẽ tan lâu hơn trong nước lạnh
tại sao khi vắt chanh vào nước rau muốn luộc, ta uống nước canh lại cóvị chua?
Vì chanh và nước rau muống luộc là các nguyên tử, phân tử, và chúng chuyển động hỗn độn không ngừng, chúng có khoảng cách nên khi ta vắt chanh vào nước rau muống luộc, ta thấy nước canh có vị chua.