Bài 20. Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?

DN

Tại sao khi pha  nước đường thì phải cho đường vào nước trước, khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho đá?

PT
26 tháng 3 2021 lúc 19:09

Vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm ➙ khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm đường sẽ không tan.

Bình luận (0)
DL
26 tháng 3 2021 lúc 19:09

Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm nên khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh ko đủ ngọt . Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .

Bình luận (0)
TM
26 tháng 3 2021 lúc 19:10

Tk

Vì nước đá có n độ cao hơn nước bình thường do đó khi mà ta hòa tan đường trong nước bt thì đường sẽ mau tan hơn . Còn nếu đổ đá vào trước khi bỏ đường thì đá sẽ tan hết và còn lại đường sẽ tan lâu hơn trong nước lạnh

Bình luận (0)
DX
26 tháng 3 2021 lúc 19:10

- Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm. Khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh ko đủ ngọt .

Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .

Bình luận (0)
HN
26 tháng 3 2021 lúc 19:12

ại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm . ... Thế nên khi pha nước đường  người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
YK
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
DH
Xem chi tiết
VY
Xem chi tiết
DD
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
KC
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết