Người dân địa phương thường sử dụng biện pháp cải tạo giống nào?Vì sao?
Mn ơi nhanh giúp mik vì mik gần kt học kì rùi:((
Người dân địa phương thường sử dụng biện pháp cải tạo giống nào?Vì sao?
Mn ơi nhanh giúp mik vì mik gần kt học kì rùi:((
tại sao lại lấy nguyên tắc phòng là chính để phòng , trừ sâu bệnh hại ?
Tham khảo
Lấy nguyên tắc phòng là chính để phòng trừ sâu bệnh hại là vì:
Chi phí thấp, ít tốn tiền mua thuốc=> đảm bảo năng suất cây trồngHạn chế được thuốc bảo vệ thực vật là thuốc độc => vừa bảo vệ được cây trồng lại bảo vệ môi trường, sức khỏe của chính mỗi chúng taLấy nguyên tắc phòng là chính để phòng trừ sâu bệnh hại là vì:
Chi phí thấp, ít tốn tiền mua thuốc=> đảm bảo năng suất cây trồngHạn chế được thuốc bảo vệ thực vật là thuốc độc => vừa bảo vệ được cây trồng lại bảo vệ môi trường, sức khỏe của chính mỗi chúng ta
vẽ sơ đồ sản xuất giống cây trồng bằng hạt
Tham khảo
vẽ sơ đồ sản xuất giống cây trồng bằng hạt - Google Tìm kiếm
Phương pháp nào sau đây tạo ra giống cây trồng có đặc tính khác với cây bố, cây mẹ
A. Phương pháp chọn lọc.
B. Phương pháp gây đột biến.
C. Phương pháp lai
D. Phương pháp ngôi cây mô
Vai trò của cây trồng đối với cơ cấu cây trồng
Các bạn ơi giúp mình với mình đang cần gấp lắm rồi "sử dụng giống mới ngắn ngày có tác dụng gì đến các vụ gieo trồng trong năm" A thay đổi cơ cấu cây trồng B tăng chất lượng nông sản C tăng số vụ gieo trồng D tăng diện tích trồng trọt
Đất trồng là gì ? gồm những thành phần nào? Vai trò của từng phần đối với cây trồng?
tham khảo
- Đất trồng gồm 3 thành phần:
+ Phần khí.
+ Phần rắn.
+ Phần lỏng.
- Phần khí: Cung cấp Oxi cho cây hô hấp. (lượng oxi trong đất ít hơn lượng oxi trong khí quyển, lượng cacbonic thì nhiều hơn trong khí quyển cả trăm lần).
- Phần rắn: Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. (nito, kali, photpho, những chất hữu cơ đơn giản và chất khoáng).
- Phần lỏng: Cung cấp nước, hòa tan các chất dinh dưỡng.
Tham Khảo:
- Đất trồng gồm 3 thành phần:
+ Phần khí.
+ Phần rắn.
+ Phần lỏng.
- Phần khí: Cung cấp Oxi cho cây hô hấp. (lượng oxi trong đất ít hơn lượng oxi trong khí quyển, lượng cacbonic thì nhiều hơn trong khí quyển cả trăm lần).
- Phần rắn: Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. (nito, kali, photpho, những chất hữu cơ đơn giản và chất khoáng).
- Phần lỏng: Cung cấp nước, hòa tan các chất dinh dưỡng.
Tham khảo!
Đất trồng là lớp bề mặt tươi xốp của vỏ trái đất mà trên đó thực vật có thể sinh sống và sản xuất ra sản phẩm nông sản gồm 3 phần:
+ Phần khí.
+ Phần rắn.
+ Phần lỏng.
- Phần khí: Cung cấp Oxi cho cây hô hấp. (lượng oxi trong đất ít hơn lượng oxi trong khí quyển, lượng cacbonic thì nhiều hơn trong khí quyển cả trăm lần).
- Phần rắn: Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. (nito, kali, photpho, những chất hữu cơ đơn giản và chất khoáng).
- Phần lỏng: Cung cấp nước, hòa tan các chất dinh dưỡng.
Nêu vai trò của giống cây trồng? Và phương pháp chọn tạo giống
Tham khảo :
* Vai trò của giống: Giống cây trồng tốt có tác dụng làm tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, tăng vụ và làm thay đổi cơ cấu cây trồng trong năm.
* Phương pháp chọn tạo giống cây trồng: Phương pháp chọn lọc, phương pháp lai, phương pháp gây đột biến và phương pháp nuôi cấy mô.
Tham khảo:
* Vai trò của giống cây trồng là :
- Tăng năng suất cây trồng
- Tăng chất lượng nông sản
- Tăng vụ
- Thay đổi cơ cấu cây trồng
1. Phương pháp chọn lọcChọn cây có đặc tính tốt thu lấy hạt so sánh với giống ban đầu sau đó đem nhân giống sản xuất đại trà.
Hình 2. Phương pháp chọn lọc
2. Phương pháp laiLấy phấn hoa của cây bố thụ phấn lên đầu nhụy của cây mẹ → đem hạt cây mẹ gieo trồng → cây lai → đem nhân giống.
Hình 3. Phương pháp lai
3. Phương pháp gây đột biếnDùng tia α,γ\alpha, \gammaα,γ hoặc chất hóa học gây đột biến ở một số bộ phận của cây → chọn cây đột biến có lợi để nhân giống.
4. Phương pháp nuôi cấy môTách lấy mô (hoặc tế bào) sống của cây, nuôi cấy trong môi trường đặc biệt. Sau một thời gian, từ mô (hoặc tế bào) sống đó sẽ hình thành cây mới, đem trồng và chọn lọc ta được giống mới.
Hình 4. Phương pháp nuôi cấy mô
Tham khảo!
* Vai trò của giống cây trồng là :
- Tăng năng suất cây trồng
- Tăng chất lượng nông sản
- Tăng vụ
- Thay đổi cơ cấu cây trồng
Chọn cây có đặc tính tốt thu lấy hạt so sánh với giống ban đầu sau đó đem nhân giống sản xuất đại trà.