Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

AC

Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn bằng con đường nào ?

TT
25 tháng 3 2019 lúc 15:58

Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn qua các con đường sau :

- Chân tay bẩn tiếp xúc với thức ăn .

- Dụng cụ chế biến thức ăn bẩn

- Môi trường , không khí xung quanh bẩn

- Các chất hóa học ngấm vào thức ăn để lâu dễ sinh ra vi khuẩn . . .

Bình luận (0)
BT
25 tháng 3 2019 lúc 17:09

-Vi khuản xâm nhập thức ăn :
+Chân tay bẩn tiếp xúc với thức ăn
+Dụng cụ chế biến thức ăn bẩn
+Môi trường,ko khí xung quanh bẩn
+Không nấu chín thức ăn

Bình luận (0)
CA
25 tháng 3 2019 lúc 18:31

Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn trong quá trình chế biến thức ăn ở nhà bếp như thái thịt, cắt rau, chế biến đồ nguội... Nếu thức ăn không được nấu chín hay bảo quản chu đáo, vi khuẩn có hại sẽ phát triển mạnh gây ngộ độc cho người như tiêu chảy, đầy bụng, nôn mửa...

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
BB
Xem chi tiết
AC
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
LB
Xem chi tiết
KY
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết