Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

ND

- Vệ sinh thực phẩm là gì ? Em hãy nêu VD một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và giải thích tại sao ?

- Theo em nhiệt độ có ảnh hưởng như thế nào đến vi khuẩn ?

- ( HS quan sát hình 3.15 SGK). Ở nhà, các em có thực hiện các biện pháp này không ? Bản thân em đã làm những gì để tránh nhiễm trùng thực phẩm ?

- Thực trạng ngộ độc thức ăn hiện nay đang gia tăng nghiêm trọng. Em hãy nêu nguyên nhân và cách xử lý để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?


Các câu hỏi tương tự
HT
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
VH
Xem chi tiết
BH
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết