Bài 29: Oxi-Ozon

HD

Trong các nhà máy sản xuất rượu bia nước ngọt, nước là một nguyên liệu quan trọng, chất lượng của nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. nước khử trùng bằng Clo thường có mùi khó chịu do lượng Clo dư gây nên. Do vậy mà các nhà máy đó đã sử dụng phương pháp khử trùng nước bằng ozon để nước không có mùi lạ. Ozon được bơm vào trong nước với hàm lượng từ 0,5- 5 g/m3. Lượng dư được duy trì trong nước khoảng 5- 10 phút để diệt các vi khuẩn cỡ lớn

a) Vì sao ozon lại có tính sát trùng?

b) Tính khối lượng ozon cần dùng để khử trùng nước đủ sản xuất được 400 lít rượu vang. Biết rằng để sản xuất được 1 lít rượu vang cần dùng hết 5 lít nước.


Các câu hỏi tương tự
FA
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
NP
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết