BN

trình bày về thành phần cơ giới của đất, độ chua độ kiềm của đất, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng của đất và độ phì nhiêu của đất

mọi ng ơi giúp em với ạ em cảm ơn ạ

BF
31 tháng 10 2021 lúc 18:18

1 ) Thành phần cơ giới của đất là tỉ lệ các hạt sét, limon và cát trong đất. Dựa vào thành phần cơ giới của đất mà người ta chia làm các loại: 
- Đất cát (85% hạt cát, 10% limon, 5% sét) 
- Đất thịt (45% hạt cát, 40% limon, 15% sét) 
- Đất sét (25% hạt cát, 30% limon, 45% sét) 
và 1 số loại đất có tính chất trung gian giữa các loại đất này như: đất cát pha, đất thịt nhẹ,... 

2) - Độ chua, độ kiềm của đất được đo bằng độ pH. Đất thường có trị số pH từ 3 đến 9. Căn cứ vào trị số pH người ta chia đất thành:

+ Đất có độ pH <6,5 là đất chua 
+ Đất có độ pH bằng 6,6->7,5 là đất trung tính 
+ Đất có độ pH lớn hơn 7,5 là đất kiềm

3) - Có 3 loại đất chính: đất cát, đất thịt, đất sét. Ngoài ra còn các loại khác như: đất cát pha, đất thịt nhẹ, .....

- Khả năng giữ chất dinh dưỡng và nước:

+ Tốt nhất là đất sét kế đến là đất thịt và cuối cùng là đất cát
độ phì nhiêu thì mik ko bik

Bình luận (0)
NK
31 tháng 10 2021 lúc 18:33

-Độ phì nhiêu của đất là khả năng của đất cung cấp đủ nước , oxi chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng đồng thời không chứa các chất có hại cho cây .

-Các yếu tố khác như : Thời tiết thuận lợi , giống tốt và chăm sóc tốt .

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
KH
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
SP
Xem chi tiết