Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

PL

trình bày cách sơ chế thực phẩm thịt cá; rau, củ, quả để có thể giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm

CN
2 tháng 5 2017 lúc 14:28

*Thịt cá:

- Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi.

- Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo để góp phần hạ chế hao hụt chất dinh dưỡng :

+ Không để ruồi, bọ bâu vào.

+ Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp.

* Rau, củ, quả:

- Rửa rau thật sạch; chỉ nên cắt, thái sau khi rử và không để rau khô héo.

- Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn

Bình luận (0)
PL
2 tháng 5 2017 lúc 14:00

giups với mình đang cần gấp

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NT
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết