Đâu là thực đơn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng có trong một bữa ăn?
A. Rau muống, thịt gà, cá, dưa hấu, cơm
B. Rau cải, thịt gà, cá, tôm
C. Đu đủ, dứa, bí đỏ, cà rốt
D. Khoai lang, cơm, bánh mì, thịt bò
Nhóm thức ăn nào dưới đây chứa nhiều chất đạm:
a. Gạo, cá, thịt, đường.
b. Thịt, trứng, cá, tôm.
c. Đậu nành, bánh quy, rau cải, trái cây.
d. Thịt, đậu nành, gạo, rau cải.
Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?
A. Thịt lợn, tôm, cá. B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.
C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc. D. Không có đáp án đúng.
Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?
A. Còi xương. B. Béo phì.
C. Bướu cổ. D. Đục thủy tinh thể.
Bệnh gout gây ra bởi việc bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng nào?
A. Chất đạm. B. Chất béo.
C. Chất xơ. D. Chất bột đường.
trong các loại thức ăn dưới đây thức ăn nào có ít chất đạm❓
(a) thịt (b) cá
(c) rau
Thức ăn chứa nhiều chất bột đường là:
A. Thịt, cá, trứng, cua
B. Đậu cô ve, đậu nành, rau cải
C. Bắp, dừa, lạc, mỡ lợn, xôi nếp
D. Gạo, bún, khoai lang, bắp
Câu 4: (.) Cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật, vì?
A. Đạm động vật có nhiều chất bổ dưỡng quý nhưng thường khó tiêu. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thường thiếu một số chất bổ dưỡng quý.
B. Đạm động vật và đạm thực vật có chứa nhiều chất bổ dưỡng quý.
C. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thường thiếu một số chất bổ dưỡng quý.
D. Ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật để bữa ăn được ngon miệng hơn.
Thức ăn nào sau đây thuộc nhóm thức ăn chứa nhiều chất xơ? *
A. Cá
B. Rau, củ, hoa quả chín
C. Thịt gà
D. Thịt bò
Thức ăn có chứa nhiều chất bột đường là:
A. Thịt, cá, trứng, cua
B. Gạo, bún, khoai lang, ngô
C. Đậu cố ve, đậu nành, rau cải
D. Ngô, dứa, lạc, mỡ lợn, xôi nếp
Chất đạm do cá cung cấp có đặc điểm nào khác so với chất đạm trong thịt các loại gia cầm?
A:Chất đạm do cá cung cấp giúp phòng chống bệnh về da.
B:Chất đạm trong cá có nhiều chất bổ dưỡng còn trong thịt các loại gia cầm không có.
C:Chất đạm do cá cung cấp giúp phòng bệnh về xương.
D:Chất đạm do cá cung cấp dễ tiêu hơn chất đạm trong thịt các loại gia cầm.