Nhóm thức ăn nào dưới đây chứa nhiều chất đạm:
a. Gạo, cá, thịt, đường.
b. Thịt, trứng, cá, tôm.
c. Đậu nành, bánh quy, rau cải, trái cây.
d. Thịt, đậu nành, gạo, rau cải.
Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?
A. Thịt lợn, tôm, cá. B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.
C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc. D. Không có đáp án đúng.
Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?
A. Còi xương. B. Béo phì.
C. Bướu cổ. D. Đục thủy tinh thể.
Bệnh gout gây ra bởi việc bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng nào?
A. Chất đạm. B. Chất béo.
C. Chất xơ. D. Chất bột đường.
thức ăn nào sau đây thuộc nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo ?
a. gạo b. rau xanh c. mỡ động vật d. tất cả đều sai
1.Các thức ăn chứa nhiều vi ta min, chất khoảng và chất xơ có nguồn gốc từ đâu?
a. nguồn gốc từ động vật và thực vật
b.nguồn gốc động vật
c. Nguồn gốc thực vậ
2.Để phòng tránh bệnh do thiếu chất dinh dưỡng cần:
a. ăn thật nhiều cá thịt
b.ăn nhiều hoa quả và rau xanh
c. Ăn uống đủ chất, cân đối hợp lí
3.Để phòng bệnh thiếu i ốt hàng ngày bạn nên sử dụng:
a.Muối tinh
b. Bột ngọt
c. Muối hoặc bột canh có bổ sung i ốt
Thức ăn nào sau đây thuộc nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm a.dầu ăn,bơ b.Lạc,vừng c.trứng,cua d.dừa,mỡThức ăn nào sau đây thuộc nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm a.dầu ăn,bơ b.Lạc,vừng c.trứng,cua d.dừa,mỡ
Nhóm thức ăn nào cần ăn đủ?
a. Dầu, mỡ, vừng lạc.
b. Đường.
c. Rau, quả chín.
d. Cá, thịt, thủy sản.
trong các loại thức ăn dưới đây thức ăn nào có ít chất đạm❓
(a) thịt (b) cá
(c) rau
Thức ăn nào sau đây không thuộc nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo?
A.Trứng. B.Vừng. C.Dầu ăn. D.Mỡ động vật.
Câu 10: Chất bột đường có nhiều trong nhóm thức ăn nào?
A. Gạo, thịt, cá. B. Bánh mì, chuối, tôm.
C. Rau cải, bánh qui, ngô. D. Gạo, bún, bánh mì.
Câu 11: Chất bột đường có vai trò gì?
A. Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
B. Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và duy trì nhiệt độ cơ thể.
C. Hòa tan các vitamin A, E.
D. Giúp có thể tạo ra những tế bào mới.
Câu 12: Chất đạm có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?
A. Thịt lợn, đậu nành, tôm. B. Mỡ lợn, rau cải, dầu ăn.
C. Lạc, vừng, dầu dừa. D. Mỡ lợn, cà chua, bắp cải.