DG

tại sao phải quan tâm bảo quản chât dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn

MN
12 tháng 4 2021 lúc 19:26

– Trong khi chế biến món ăn, chất dinh dưỡng sẽ bị hao hụt.

– Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP

 

– Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (0)
Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố và khoáng chất. VD:

+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố B,C và PP

+ Chiên (rán ) lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K
 
Bình luận (0)
MN
12 tháng 4 2021 lúc 19:26

Cần phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn vì:

- Nếu đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP

- Nếu rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K

Bình luận (0)

Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố và khoáng chất. VD:
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố B,C và PP
+ Chiên (rán ) lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K
Ảnh hưởng của nhiệt độ với thành phần dinh dưỡng như thế nào?
=> - Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm
- Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.
- Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.
- Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.

Bình luận (0)
3T
9 tháng 5 2021 lúc 16:57

-Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố.

+Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

+Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NA
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
HB
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
NB
Xem chi tiết