Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

TA

tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

 

H24
17 tháng 3 2021 lúc 19:41

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra

Bình luận (0)
H24
17 tháng 3 2021 lúc 19:41

Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

Bình luận (0)
NC
17 tháng 3 2021 lúc 19:41

vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NV
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
VA
Xem chi tiết
HV
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết