Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

LT

Tại sao khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm?

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

NT
23 tháng 1 2019 lúc 22:05

Tại sao khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm?

Khi đun nước mà đổ nước thật đầy ấm, cả nước và ấm đều nóng lên và nở ra. Nhưng sự nở vì nhiệt của chất lỏng lớn hơn sự nở vì nhiệt của chất rắn => sinh ra một lực làm bật nắp ấm và nước sẽ tràn ra ngoài

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
NV
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết