Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

NV

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?

IT
6 tháng 3 2021 lúc 11:20

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

Bình luận (0)
HL
6 tháng 3 2021 lúc 11:29

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

Bình luận (0)
NL
6 tháng 3 2021 lúc 11:53

khi vào trời nắng hoặc trong quá trình vận chuyển nước ngọt, nhiệt độ trong  xe tăng lên nên nc ngọt sẽ nở ra  và bung nắp chai hoặc bể chai

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TA
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
VA
Xem chi tiết
HV
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết