Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

KK

tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy

DT
21 tháng 4 2020 lúc 21:31

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

Bình luận (0)
H24
21 tháng 4 2020 lúc 21:32

vì chất lỏng (nước ngọt) có tính giãn nở khi nhiệt độ tăng lên nên khi đóng chai nước ngọt người ta không đóng đầu chai để tránh hiện tượng nước ngọt giãn nở gây ra áp suất lên chai nước ngọt làm nổ hoặc thủng chai nước ngọt

Bình luận (0)
H24
21 tháng 4 2020 lúc 21:33

nói chung là bật nắp lên gây nguy hiểm nha

Bình luận (0)
TA
21 tháng 4 2020 lúc 21:33

Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

Bình luận (0)
H24
21 tháng 4 2020 lúc 21:38

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai và khó bảo quản nước ngọt thật lâu.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NV
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
VA
Xem chi tiết
HV
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết