Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.
B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.
C. Sấy khô các loại trái cây.
D. Ướp muối cho cá.
Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.
B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.
C. Sấy khô các loại trái cây.
D. Ướp muối cho cá.
hãy làm một tấm áp phích ghi cách bảo quản thực phẩm và lương thực
Nêu vai trò của lương thực,thực phẩm. Phải làm gì để chế biến lương thực, thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nêu vai trò của các nhóm chất dinh dưỡng trong lương thực , thực phẩm
Phát biểu nào sau đây không phải là lợi ích của nấm trong thực tiễn?
(1) Sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.
(2) Gây hư hỏng thực phẩm.
(3) Cung cấp thực phẩm
(4) Phân hủy xác sinh vật và chất thải hữu cơ.
(5) Sản xuất các loại rượu, bia, đồ uống có cồn.
(6) Gây bệnh cho người và các loài sinh vật khác.
A. (1), (4), (5)
B. (1), (5), (6)
C. (2), (4), (6)
D. (2), (3), (6)
3. Không khí là hỗn hợp đồng nhất hay không đồng nhất? Kể tên thành phần các chất có trong không khí.
4. Trình bày các nhóm chất dinh dưỡng trong lương thực, thực phẩm
hãy nêu một số lương thực thực phẩm có thể sử dụng phương pháp bảo quản bằng :
a.phơi khô
b.làm lạnh
c.sử dụng muối
d.sử dụng đường
Câu 32: Ý nào dưới đây không đúng với vai trò của vi khuẩn?
A. Để chế biến thực phẩm lên men: sữa chua, dưa muối.
B. Làm thuốc chữa tất cả các bệnh.
C. Phân hủy xác thực vật, động vật.