TK

Tại sao khi đun nóng thực phẩm hằng ngày không nên đậy nắp thật chặt ? 

CD
12 tháng 4 2016 lúc 18:39

Khi đun nóng thức phẩm hằng ngày,nếu đậy nắp thật chặt thì không khí trong nồi nóng lên nở ra ,nồi kín cản trở sự nở vì nhiệt của thưc phẩm gây ra lực lớn nguy hiểm

Bình luận (0)
DT
24 tháng 4 2017 lúc 20:36

Vì khi nóng lên,không khí ở trong nồi nở ra,nếu chúng ta đậy chặt nồi thì không khí không thể thoát ra ngoài,không khí nở quá nhiều sẽ không có chỗ thoát hơi nước thì sẽ gây ra nổ nồi,rất nguy hiểm.

Mik hiểu nhưng chỉ biết giải thích vậy thôi, mong bạn thông cảm cho mik nhé!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
MO
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
KS
Xem chi tiết
TS
Xem chi tiết
TS
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
VY
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết