Chương I- Cơ học

YH

Tại s người ta ko đóng chai nước ngọt thật đầy v???

BB
5 tháng 1 2017 lúc 20:31

vì khi ta mở nắp ko khí tràn vào nước sẽ tràn ravui

Bình luận (2)
TT
5 tháng 1 2017 lúc 20:31

bạn tham khảo ở mấy câu hỏi tương tự này nha : Kết quả tìm kiếm | Học trực tuyến

Bình luận (0)
AT
5 tháng 1 2017 lúc 20:31

Có 2 lí do :
- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.

Bình luận (1)
NH
5 tháng 1 2017 lúc 22:03

Vì nếu thế khi ở trong nhiệt độ cao,nước ngọt nở ra,không có chỗ trống=>nước ngọt bật nắp chai và trào,hoặc nổ chai.

Bình luận (0)
TP
15 tháng 1 2017 lúc 9:40

Vì khi nhiệt độ khi tăng cao lên sẽ làm chất lỏng nở ra => quá đầy, ko có chỗ chứa cho sự nở vì nhiệt của chất lỏng => chai nước ngọt sẽ bị bật nắp, làm vỡ chai, nứt chai ( nếu là chai thủy tinh ), nước ngọt sẽ tràn ra ngoài

K mk nha, hứa k lại

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TN
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
NQ
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết