Chương I- Cơ học

NQ

Tại sao khi đóng chai nước ngọt, không cho đầy nước bngotj vào chai, mà phải chừa một khoảng trống trong chai

H24
17 tháng 5 2018 lúc 20:21

Trả lời:

- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.

Bình luận (0)
DB
17 tháng 5 2018 lúc 20:23

Để khi thời tiết nóng lên, nước có chỗ để giãn nở, tránh bị vỡ chai và nước tràn ra ngoài.

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
TN
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
YH
Xem chi tiết
KK
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết