vì để cho chất lỏng trong chai nở ra khi nhiệt độ tăng, làm nắp chai kh bị bật
Vì mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi.Vì vậy,khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bật tung ra ngoài.
Nếu thấy hay thì cho 1 like nha!^_^
Người ta ko đóng chai nc ngọt thật đầy vì mùa hè nhiệt độ cao, nc trong chai sẽ nở ra, tạo một lực lớn làm bắn nút chai hoặc vở chai!!!
Người ta không cho nước ngọt thật đầy chai vì để tránh trường hợp: Nhiệt độ nơi sản xuất phấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra khi nóng lên có thể làm hỏng vỏ chai hoặc bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt được lâu.
Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?
Trả lời:
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì chất lỏng khi đun nòng sẽ nở ra, cụ thể là nước ngọt khi gặp nhiệt đọ cao sẽ nở ra và bị nắp chai cản trở sẽ gây ra lực lớn làm bật nút.