Chương I- Cơ học

DT

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

hehe giúp mình nhé

TD
24 tháng 4 2017 lúc 20:39

vì để cho chất lỏng trong chai nở ra khi nhiệt độ tăng, làm nắp chai kh bị bật

Bình luận (0)
DT
24 tháng 4 2017 lúc 20:43

Vì mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi.Vì vậy,khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bật tung ra ngoài.

Nếu thấy hay thì cho 1 like nha!^_^

Bình luận (0)
NT
27 tháng 4 2018 lúc 13:13

Người ta ko đóng chai nc ngọt thật đầy vì mùa hè nhiệt độ cao, nc trong chai sẽ nở ra, tạo một lực lớn làm bắn nút chai hoặc vở chai!!!

vui

Bình luận (0)
NT
27 tháng 4 2018 lúc 13:18

Vỡ chai nha bạn.

Bình luận (0)
TB
28 tháng 4 2018 lúc 12:58

Người ta không cho nước ngọt thật đầy chai vì để tránh trường hợp: Nhiệt độ nơi sản xuất phấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra khi nóng lên có thể làm hỏng vỏ chai hoặc bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt được lâu.

Bình luận (2)
MY
9 tháng 5 2018 lúc 7:11

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?

Trả lời:

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì chất lỏng khi đun nòng sẽ nở ra, cụ thể là nước ngọt khi gặp nhiệt đọ cao sẽ nở ra và bị nắp chai cản trở sẽ gây ra lực lớn làm bật nút.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TN
Xem chi tiết
YH
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NQ
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết