- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.
Nếu đóng trai nước ngọt thật đầy thì khi trời nóng , nhiệt độ tăng lên dễ làm nước trong chai nở ra và tràn nước ra ngoài vì vậy người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để chánh hiện tượng đó.
Nếu đóng chai nước thật đầy thì khi trời nóng, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến nước trong chai nở ra và nước sẽ bị trào, chai nước sẽ bị hỏng
Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên chúng ta không nên đóng chai nước thật đầy.
Vì khi nhiệt độ tăng mực nước ngọt trong chai nóng lên và nở ra . Do nắp chai ngăn cản sự nở ra vì nhiệt của nước ngọt trong chai làm cho nút chai bị bật ra
Chất lỏng nở ra khi nóng lên và co lại khi lanh đi. Nếu đóng chai nước ngọt đày thì vào trời nóng nước ngọt trong chai sẽ nở ra dẫn tới hiện tượng bật nắp và trào ra ngoài
nhiệt độ ở nơi sản xuất và nơi tiêu thụ khác nhau, vào những nơi có nhiệt độ cao thì nước là chất lỏng nên sẽ nở ra vì nhiệt; nên để tránh hiện tượng bung nắp chai làm hỏng nước ngọt nên người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy.
Chat long khong nen do day chai neu do day chai thi chai bi vo
Theo mình là tại vì khi vận chuyển chai nước trên đường thì trời nắng nóng làm cho thể tích nước tăng lên mà chai nước có thể tích quá nhỏ làm cho cho nước bị vỡ ra và có thể gây nguy hiểm.
vì nhiệt độ trong nhà máy thấp hơn nhiệt độ ở bên ngoài nên khi vận chuyển ra thì nhiệt độ tăng lên dẫn đến việc nước trong chai tràn lên gây hiện tượng bung nắp chai
Để tránh sự bật nắp chai do sự co giãn vì nhiệt của chất lỏng.
để tránh trường hợp nhiệp độ ở nơi sản xuất cao hơn nhiệt độ nơi bảo quản nước ngọt và có thể làm bung nút chai
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai