Mk nghĩ là C đấy bn ạ !!!
♥Tick cho mk nếu đúng nhé bn ♥
Mk nghĩ là C đấy bn ạ !!!
♥Tick cho mk nếu đúng nhé bn ♥
Dạ cho e hỏi là trong chế biến có rất nhiều cách: bằng nhiệt(bằng lửa trực tiếp,nấu trong nước, chín bằng hơi nước, làm chín trong chất béo), bằng phương pháp lên men( muối chua, trộn dầu giấm,...) thì nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp nào dẫn đến có nhiều cách chế biến như vậy ?
Em cảm ơn ạ.
kể tên các loại ra củ quả có thể chế biến bằng cách muối chua ở địa phương em
Nêu các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo, nướng, kho, luộc?
Câu 1: em sẽ làm gì khi thức ăn của gia đình bị nấm mốc? Nếu thấy bạn của em sử dụng nhiều loại nước uống có hoá chất phụ gia thưc phẩm, em sẽ làm gì de giúp bạn không sử dụng các loại nước uống không đảm bảo đó?
Câu 2: nêu nguồn cung cấp, chức năng dinh dưỡng của chất đạm, đường bột, chất béo vitamin.
Câu 3: kể tên các nhóm thức ăn? Tại sao phải thay thế các nhóm thức ăn khác nhau?
Các bạn giúp mình với ngày mai mình phải nộp rồi!!!!!!!!
1. điền chữ N ( nén ) vào cách muối nén
chữ X ( xổi ) vào cách muối xổi
(1) - thời gian làm thực phẩm lên men dài
- thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu ( để làm thức ăn dự trữ )
(2) - thời gian làm thực phẩm lên men ngắn
- thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp : giấm, các chất mặn , đường,tỏi, ớt, gừng ... nên cần phải ăn ngay
2. trỗn hỗn hợp là gì ?
điền các từ thích hợp vào chỗ chấm
pha trộn các ... đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các ... tạo thành món ăn có giá trị ... cao, được nhiều người yêu thích. món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.
Điền dấu (x) vào cột Đ những câu em cho là đúng, vào cột S những câu em cho là sai và giải thích lí do.
Nội dung | đ | s | Giải thích |
1. Dùng gạo sát thật trắng, vo gạo thật kĩ để nấu cơm | |||
2. Cho nước vừa đủ để nấu cơm,tránh phải chắt bỏ nước cơm, sẽ mất nhiều vitamin B1 | |||
3. Khi luộc rau nên cho rau vào nồi khi nước sôi. | |||
4. Khi nấu cần khuấy nhiều cho thực phẩm chín đều | |||
5. Đun nấu lâu thực phẩm sẽ mất nhiều vitamin | |||
6. Khi luộc thịt lợn, thịt gà, vịt, nên cho thịt vào nồi khi nước sôi. | |||
7. Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đối với thành phần dinh dưỡng của thức ăn | |||
8. Chất đường sẽ bị tiêu hủy và chuyển thành màu nâu, có vị đắng khi đun khô ở nhiệt độ 180oC | |||
9. Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ ngay trước khi ăn | |||
10. Áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm sẽ giảm hao hụt chất dinh dưỡng có trong thực phầm. |
Câu 3: Đối với bóng đèn Led, khi hoạt động thì bộ phận nào phát ra ánh sáng?
A. Vỏ bóng B. Bảng mạch Led C. Đuôi đèn D. Cả 3 đáp án trên
Câu 4: Trong chương trình Công Nghệ 6, các em đã học về mấy loại bóng đèn thông dụng?
A. 4 B. 3 C. 2 D. 1
Câu 5: Em hãy cho biết, loại bóng đèn Led nào được sử dụng phổ biến?
A. Đèn búp B. đèn trần C. Đèn ống D. Cả ba đáp án trên
Câu 6: Bộ phận chính của bóng đèn huỳnh quang là:
A. Ống thủy tinh B. 2 điện cực C. Bóng thủy tinh D. Ống thủy tinh và 2 điện cực
Câu 7: Bóng đèn Led búp có cấu tạo gồm mấy phần?
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 1 . Muối nén và muối xổi khác nhau như thế nào ?
Câu 2 . Hãy kể tên một số thực phẩm thường sử dụng để muối chua trong gia đình em
Xem và hoàn tất nội dung bài cho các phương pháp sau:
- Luộc: là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước và gần như không nêm gia
vị . Ví dụ: thịt heo luộc, gà luộc, bắp luộc, rau muống luộc, Đậu phọng luộc,…
- Nấu: là phương pháp
Ví dụ:
- Kho: là phương pháp
Ví dụ:
- Hấp: là phương pháp
Ví dụ:
- Chiên: là phương pháp
Ví dụ:
- Xào: là phương pháp
Ví dụ:
- Rang: là phương pháp
Ví dụ:
- Nướng: là phương pháp
Ví dụ:
GIÚP MIK VỚI! MIK ĐANG CẦN GẤP!!!!!